Giá vàng sáng 14/2 tăng 50 nghìn đồng/lượng

14/02/2022 10:33 GMT+7 | Giá vàng

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng đầu tuần 14/2, các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng nhẹ giá vàng. 

Giá vàng trong nước giảm 450 nghìn đồng/lượng sau ngày vía Thần Tài

Giá vàng trong nước giảm 450 nghìn đồng/lượng sau ngày vía Thần Tài

Sáng 11/2, giá vàng trong nước có xu hướng "hạ nhiệt" sau ngày vía Thần Tài như mọi năm. 

Mở cửa ngày giao dịch, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn điều chỉnh tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua, niêm yết ở mức 62,05 - 62,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tăng 70 nghìn/lượng ở chiều mua vàng và không đổi ở chiều bán ra so với cuối tuần qua, ở mức 62,15 - 62,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường thế giới, sau khi thị trường đóng cửa phiên cuối tuần, giá vàng tiếp tục tăng trong giao dịch điện tử, sau cảnh báo của Nhà Trắng rằng xung đột giữa Nga và Ukraine có thể xảy ra bất cứ khi nào.

giá vàng, giá vàng trong nước, giá vàng tăng, vàng trong nước tăng, vàng tăng, giá vàng trong nước tăng nhẹ, doanh nghiệpd diều chỉnh giá vàng, doanh nghiệp
Giá vàng tăng sáng 14/2

Cố vấn An ninh Quốc gia của Nhà Trắng Jake Sullivan trong phát biểu với báo giới nhận định Mỹ không khẳng định Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có quyết định cuối cùng, nhưng khả năng về một hành đông quân sự trong tuần tới có thể xảy ra. 

Nhà phân tích thị trường tại Công ty Dịch vụ môi giới tài chính OANDA (Mỹ) Edward Moya cho rằng, giá vàng có thể tăng vượt mức 1.900 USD/ounce nếu xung đột xảy ra.

Diệp Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm