Giá vàng hôm nay 5/9: Cập nhật mới nhất

05/09/2022 11:29 GMT+7 | Giá vàng

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay 5/9 đứng yên. Với giá vàng trong nước ít biến động và giá vàng thế giới niêm neo ở mức 1.711,3 USD/ounce tương đương gần 48,7 triệu đồng/lượng giá vàng trong nước và thế giới hiện chênh lệch khoảng 18 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng thế giới giảm tuần thứ ba liên tiếp

Giá vàng thế giới giảm tuần thứ ba liên tiếp

Giá vàng thế giới giảm tuần thứ ba liên dù tăng gần 1% trong phiên 2/9, khi kim loại quý này vẫn chịu áp lực từ môi trường lãi suất tăng.

Giá vàng sáng 5/9 diễn biến trái chiều

Sáng 5/9, giá vàng tại các doanh nghiệp diễn biến trái chiều, với biên độ tăng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Mở cửa giao dịch, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 65,85 - 66,67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 150  nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, nhưng giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên hôm qua.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng hôm nay 5/9, Giá vàng 9999, Giá vàng sjc, giá vàng tư nhân, giá vàng tự do, giá vàng pnj, giá vàng 9999 hôm nay, giá vàng mới nhất

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 65,85 - 66,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tại thị trường thế giới, trước dự đoán việc đồng USD lên giá khi lãi suất tăng dự báo gây sức ép lên giá vàng và giá của kim loại quý này đã có tuần giao dịch đi xuống.

Theo nhận định của giới chuyên gia mối quan tâm đối với vàng hiện đang khá thấp và hiện chưa có yếu tố nào có thể thay đổi điều này trong ngắn hạn, vì nhu cầu trú ẩn an toàn gần như không tồn tại.

Nhà phân tích Piero Cingari của Chuyên trang Tài chính Capital.com (Vương quốc Anh) cho biết, việc đồng USD và lợi suất trái phiếu ngắn hạn của Mỹ yếu đi đã giúp vàng tăng nhẹ trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, điều này không làm thay đổi xu hướng đi xuống cơ bản của giá vàng.

Ông Jeff Wright, Giám đốc Đầu tư tại Công ty Tư vấn tài chính Wolfpack Capital (Mỹ) nhận định, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao sẽ khiến Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cân nhắc một số yếu tố tại cuộc họp tháng 9. Vì trọng tâm nhiệm vụ của họ vẫn là đảm bảo toàn dụng lao động và ổn định giá cả.

Giai đoạn gần đây, giá vàng đã chịu áp lực khá lớn khi các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng lãi suất để chống lại lạm phát tăng cao. Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là một tài sản không sinh lợi.

Nhà phân tích Ole Hansen của Ngân hàng Saxo (Đan Mạch) cho biết, trong một lưu ý rằng về mặt kỹ thuật, giá kim loại quý này cần phải vượt qua đường xu hướng tính từ mức đỉnh tháng 3 - hiện ở mức 1.770 USD, trước khi thực sự ghi nhận phục hồi.

Giá vàng tại thị trường châu Á đi ngang phiên sáng 5/9

Giá vàng tại thị trường châu Á đi ngang trong phiên giao dịch sáng ngày 5/9, sau khi tăng 1,2% trong phiên trước đó, khi giới đầu tư thận trọng hướng sự chú ý vào lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sau dữ liệu việc làm trái chiều của nền kinh tế Mỹ.

Đầu phiên này giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.611,48 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn cũng không đổi ở mức 1.722,50 USD/ounce.

Cuối tháng Tám vừa qua, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã lên tiếng về khả năng Fed tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất vào thời gian sắp tới nhằm “hạ nhiệt” lạm phát và không có khả năng xoay trục chính sách tiền tệ theo hướng ôn hòa hơn. Điều này thúc đẩy đồng USD mạnh lên và tạo áp lực giảm cho giá vàng. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ gia tăng và tốc độ tăng lương chậm lại khiến các nhà giao dịch đặt cược rằng việc tăng lãi suất trong năm tới có thể không cao như dự đoán trước đây.

Nền kinh tế Mỹ có thêm 315.000 việc làm trong tháng Tám vừa qua, chỉ thấp hơn chút ít so với ước tính có thêm 318.000 việc làm của Dow Jones. Tỷ lệ thất nghiệp của nước này cũng chỉ tăng nhẹ so với dự báo, lên mức 3,7%. Báo cáo việc làm tháng Tám đóng vai trò đặc biệt quan trọng vì đây là một trong những báo cáo kinh tế lớn cuối cùng mà Fed sẽ cân nhắc trước khi tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng Chín.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của những người nắm giữ vàng, vốn không sinh lời và thúc đẩy đồng USD.

Lượng xuất khẩu bạch kim sang Trung Quốc tăng mạnh hơn dự kiến trong nửa đầu năm, gây ra sự thiếu hụt ở những nơi khác, do nguồn cung từ mỏ và cơ sở tái chế giảm.

Cũng trong đầu phiên này, giá bạc giao ngay ổn định ở mức 18,03 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0,2% xuống 833,34 USD/ounce và palladium giảm 0,3% xuống 2.015,81 USD/ounce.

Nhóm P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm