Giá vàng hôm nay 3/10: Cập nhật diễn biến mới nhất thị trường

03/10/2022 18:45 GMT+7 | Giá vàng

Giá vàng trong nước và thế giới đã có tuần giao dịch biến động, với những pha tăng giảm biên độ rộng. Theo giới phân tích, giá vàng có thể tiếp tục đối mặt với tương lai không mấy tươi sáng, khi thị trường lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất để kiềm chế giá cả.

Giá vàng tiếp tục đối mặt với lo ngại Fed tăng lãi suất

Giá vàng tiếp tục đối mặt với lo ngại Fed tăng lãi suất

Giá vàng trong nước và thế giới đã có tuần giao dịch biến động, với những pha tăng giảm biên độ rộng. Theo nhận định của giới phân tích, kim loại quý này có thể tiếp tục đối mặt với tương lai không mấy tươi sáng, khi thị trường lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất để kiềm chế giá cả.

tiếp tục cập nhật

Giá vàng châu Á chiều 3/10 tăng nhẹ

Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 3/10 mặc dù mức tăng bị giới hạn do lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất mạnh.

Trong chiều 3/10, giá vàng giao ngay có lúc tăng 0,2% lên 1.662,40 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn ổn định ở mức 1.672,30 USD/ounce.

Đồng USD giảm 0,3% so với các đồng tiền chủ chốt làm cho vàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên rẻ hơn đối với những người mua ở nước ngoài.

Các nhà phân tích cho biết, sự điều chỉnh của đồng USD vào thời điểm hiện tại đã khiến vàng tăng giá một chút, nhưng kỳ vọng tăng lãi suất hơn nữa đang hạn chế mức tăng đó.

Các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu về số lượng lao động của các lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Sáu (7/10) và một loạt dữ liệu về hoạt động sản xuất để đoán định về "sức khỏe" của nền kinh tế toàn cầu.

Giá vàng sáng 3/10 tăng 100 nghìn đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng nay tăng 100 nghìn đồng/lượng, giao dịch quanh mốc 66,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Thời điểm 8 giờ 42 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 65,5 - 66,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, Giá vàng 9999 hôm nay, Bảng giá vàng, bảng giá vàng hôm nay, giá vàng mới nhất, giá vàng cập nhật, giá vàng trong nước

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 65,5 - 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC niêm yết ở thị trường Hà Nội là 65,4 - 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối phiên hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng đã có tuần giao dịch biến động, với những pha tăng giảm biên độ rộng. Theo nhận định của giới phân tích, kim loại quý này có thể tiếp tục đối mặt với tương lai không mấy tươi sáng, khi thị trường lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất để kiềm chế giá cả.

Ông Jason Teed, đồng quản lý danh mục đầu tư của Quỹ Giao dịch vàng Gold Bullion Strategy Fund cho biết sự sụt giảm của vàng trong tháng 9 và quý III/2022 chủ yếu liên quan đến sức mạnh của đồng USD.  

Đồng bạc xanh tăng mạnh chủ yếu do lạm phát phi mã và Fed có thể tăng lãi suất cao hơn so với các nước phát triển khác trong nỗ lực kiềm chế giá. Ông Teed cho rằng những diễn biến đó đang giúp đồng USD trở nên hấp dẫn hơn đối với giới đầu tư.

Theo chuyên gia của Gold Bullion Strategy Fund, hiện rất khó đánh giá triển vọng của vàng. Nhưng vàng vẫn có khả năng mất giá sâu hơn nữa chừng nào lãi suất của Mỹ chưa đạt đỉnh.

Vị chuyên gia này nhấn mạnh thêm, vàng sẽ chưa bắt đầu phục hồi cho đến khi lạm phát giảm xuống mức Fed có thể chấp nhận và ngừng điều chỉnh lãi suất. Tuy nhiên, kịch bản đó sẽ chưa thể thành hiện thực trong nhiều tháng nữa.

Một khi lạm phát ghi nhận bất kỳ sự đảo chiều nào so với hiện tại, những sóng gió trên thị trường vàng sẽ không còn nhiều. Ông Teed nhận định đó có thể là thời điểm tốt để mua vào kim loại quý này.

Ông Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Công ty Dịch vụ tài chính RJO Futures cho biết vẫn có một số cơ hội để thị trường vàng dịch chuyển theo hướng cao hơn. Nhưng sau cùng, tất cả đều phụ thuộc vào những diễn biến tiếp theo của lãi suất và đồng USD.

Nhóm P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm