Giá vàng hôm nay 29/8 liên tục cập nhật

29/08/2020 13:38 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Giá vàng hôm nay 29/8 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường trong nước và quốc tế.

Giá vàng hôm nay 2/9 cập nhật diễn biến mới nhất

Giá vàng hôm nay 2/9 cập nhật diễn biến mới nhất

Giá vàng hôm nay 2/9, Giá vàng 9999 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường trong nước và quốc tế.

Thị trường vàng trong nước

Bắt đầu phiên giao dịch sáng nay ngày 29/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,80 – 56,77 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng đồng loạt tăng mạnh 550.000 đồng/lượng chiều mua vào và 670.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên liền trước. Chênh lệch giá mua – bán hiện là 970.000 đồng/lượng.

Tại hệ thống cửa hàng Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,95 và 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Thương hiệu Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở giá 53,53 – 54,28 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, giá vàng 29/8, bảng giá vàng, Gia vang, gia vang 9999, gia vang 29/8, giá vàng cập nhật, giá vàng trong nước, giá vàng mới nhất

Cùng thời điểm, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng ở mức 55,70 – 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Như vậy, chênh lệch giá bán hiện cao hơn giá mua 750.000 đồng/lượng.

Diễn biến thị trường vàng thế giới

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay giảm 26,1 USD xuống 1.928,6 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng 10,2 USD lên 1.935,2 USD/ounce.

Tuyên bố của Chủ tịch Fed - Jerome Powell cho thấy, Cục dự trữ liên bang (Fed) sẵn sàng giữ chính sách tiền tệ siêu lỏng kéo dài thêm nữa để mang lại lợi ích cho tất cả người dân Mỹ.

Fed sẽ cho phép có những khoảng thời gian lạm phát tăng nóng để có thể đạt mức trung bình mục tiêu 2%. Thông tin này đã giúp giá vàng tăng mạnh nhưng sau đó cũng nhanh chóng đảo chiều lao dốc vì giới đầu tư cũng đã dự báo trước được điều này.

Trong nhiều năm, Fed đã nỗ lực giữ mục tiêu lạm phát ở mức 2% - tốc độ mà các nhà hoạch định chính sách coi là có thể kiểm soát được và là dấu hiệu của một nền kinh tế lành mạnh.

Nhưng kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính, lạm phát ở Mỹ thường xuyên không đạt mục tiêu. Ngoài ra, ông Powell cũng gợi ý rằng tỷ lệ thất nghiệp có thể ở mức thấp hơn nữa trước khi Fed bắt đầu nghĩ đến việc tăng lãi suất.

Bộ Lao động Mỹ cho biết, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên vào tuần trước là 1 triệu người, đúng với dự đoán. Con số này đánh dấu tuần thứ hai liên tiếp mà số đơn xin thất nghiệp hàng tuần lên tới hơn 1 triệu.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, giá vàng 29/8, bảng giá vàng, Gia vang, gia vang 9999, gia vang 29/8, giá vàng cập nhật, giá vàng trong nước, giá vàng mới nhất

Trong khi đó, GDP quý II đã giảm31,7%, so với mức ước tính là giảm 32,5%. Kết quả ban đầu vào ngày 30/7 cho thấy hoạt động kinh tế đã sụt giảm 32,9%. Mặc dù kết số liệu gần đây có khả quan hơn một chút, nhưng nó vẫn đánh dấu mức giảm hàng quý lớn nhất được ghi nhận.

"Fed tuyên bố chấp nhận lạm phát cao hơn là tín hiệu rất tích cực đối với vàng, nhưng thị trường đã dự đoán được điều đó nên tin tức không còn có thể thúc đẩy nhà đầu tư mua vàng", Daniel Ghali, chuyên gia hàng hóa tại TD Securities nhận xét.

Chuyên gia kinh tế John Sharma thuộc National Australia Bank cho biết thông báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng việc ngân hàng này nhiều khả năng để lạm phát trên ngưỡng mục tiêu 2% là chỉ dấu cho thấy chính sách tiền tệ của Fed sẽ ôn hòa, yếu tố hỗ trợ giá vàng.

Tuần tăng đầu tiên sau 3 tuần

Tâm lý lạc quan về việc phát triển vaccine ngừa COVID-19 và quan hệ Mỹ-Trung được cải thiện đã đẩy chứng khoán Phố Wall lên mức cao kỷ lục và khiến vàng mất giá trong hai phiên giao dịch đầu tuần này (ngày 24-25/8).

Mặc dù các số liệu kinh tế khởi sắc cũng cho thấy những khó khăn trong ngắn hạn đối với vàng, song môi trường lãi suất thấp và thậm chí rơi xuống vùng âm, đồng USD yếu đi và kỳ vọng về các gói kích thích mới cũng khiến cán cân nghiêng về phía rủi ro sẽ còn tăng, qua đó sẽ còn có lợi cho giá kim loại quý này.

Các nhà phân tích cho rằng triển vọng dài hạn đối với vàng vẫn khá lạc quan khi các nhà đầu tư nhận thức được tác động lạm phát của những biện pháp kích thích kinh tế mà chính phủ các nước sử dụng để cứu trợ nền kinh tế, và trước nguy cơ làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai có thể xảy ra vào mùa Thu tới.

Sau khi giảm trong phiên giao dịch ngày 27/8, giá vàng thế giới đảo chiều đi lên trong phiên cuối tuần ngày 28/8, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo việc thay đổi một số chính sách sẽ cho phép việc làm và lạm phát tăng cao hơn trước đây. Điều này báo hiệu rằng Fed có thể duy trì mức lãi suất thấp hơn trong thời gian dài.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/8, giá vàng giao tháng 12/2020 tại sàn giao dịch COMEX (Mỹ)  tăng 42,30 USD (2,2%), lên 1.974,90 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng tăng 1,4%. Trong khi đó, giá vàng giao ngay tăng 1,8%, lên 1.964,47 USD/ounce, đưa mặt hàng này đạt mức tăng khoảng 1,3% trong cả tuần qua.

Fed đang chuyển sang chính sách lạm phát mục tiêu trung bình, theo đó các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng này sẽ chấm dứt thực hiện nâng lãi suất trước để ngăn chặn lạm phát.

Thay vào đó, Fed sẽ cho phép lạm phát vượt qua mức mục tiêu 2% để bù đắp cho những khoảng thời gian khi lạm phát xuống thấp hơn mức đó – báo hiệu rằng mức lãi suất siêu thấp sẽ còn được duy trì trong thời gian dài sắp tới.

George Gero, Giám đốc quản lý tại RBC Wealth Management nhận định rằng, vàng tiếp tục được xem là sự lựa chọn trú ẩn an toàn, khi ở đâu nhà đầu tư cũng thấy những mối lo cũ, bao gồm triển vọng kinh tế toàn cầu và đại dịch, kết hợp với những vấn đề mới, chẳng hạn như việc Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe từ chức và cuộc bầu cử sắp tới tại Mỹ”.

Giá kim loại quý này cũng được hậu thuẫn trong phiên cuối tuần khi đồng USD suy yếu và đồng yen tăng sau thông tin Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đệ đơn từ chức do tình hình sức khỏe ngày càng xấu đi.

Tại Mỹ, dữ liệu mới nhất cho thấy chi tiêu tiêu dùng cá nhân của nước này tăng 0,3% trong tháng 7/2020, trong khi lạm phát lõi trong cùng kỳ tiến 0,3%, còn chỉ số chi tiêu tiêu dùng vọt 1,9%. Theo khảo sát của Đại học Michigan, chỉ số tâm lý người tiêu dùng tại Mỹ tăng từ 72,8 lên 74,1 trong tháng 8/2020.

Cũng trong phiên này, giá bạc giao tháng 12/2020 tăng 2,2%, lên 27,79 USD/ounce, hướng tới tuần đi lên thứ hai liên tiếp.

Giá bạch kim giao tháng 10/2020 tăng 1,3%, lên 940 USD/ounce và tăng 1,5% cả tuần qua. Trong khi đó, giá palladium cộng thêm 1,9%, lên 2.231,50 USD/ounce, đưa mức tăng cả tuần lên gần 2,4%.

Nhóm P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm