Giá vàng hôm nay 26/6 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

26/06/2022 15:13 GMT+7 | Giá vàng

Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 26/6 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.

Giá vàng hôm nay 28/6 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

Giá vàng hôm nay 28/6 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/6 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước sáng nay ít biến động khi các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý điều chỉnh nhẹ hoặc giữ nguyên mức giao dịch của ngày trước đó.

Giá vàng SJC ở Hà Nội và Đà Nẵng rạng sáng hôm nay được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 67,85 triệu đồng/lượng mua vào và 68,67 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, giá vàng 26/6, Gia vang, gia vang 9999, giá vàng mới nhất, gia vang 26/6, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật
Giá vàng hôm nay 26/6 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

Giá vàng Phú Quý SJC đang là 67,85 triệu đồng/lượng mua vào và 68,55 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng DOJI ở Hà Nội đang mua vào mức 67,75 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 68,55 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng DOJI tại TP HCM được niêm yết mức 67,8 triệu đồng/ lượng mua vào và 68,55 triệu đồng/ lượng bán ra.

Giá vàng trong nước biến động nhẹ và giá vàng thế giới neo ở mức 1.826,4 USD/ounce tương đương 51,5 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế phí, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới không nhiều thay đổi so với rạng sáng ngày trước đó.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, giá vàng 26/6, Gia vang, gia vang 9999, giá vàng mới nhất, gia vang 26/6, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật
Bảng giá vàng cập nhật sáng nay 26/6

Giá vàng thế giới

Gia vàng tăng khi các loại tài sản an toàn được đề cao. Lạm phát là vấn đề lớn đối với nhiều nước trên thế giới. Nỗi lo về khả năng kinh tế Mỹ suy thoái cũng như những bất ổn địa chính trị gia tăng… cũng góp phần đẩy giá vàng đi lên.

Sức cầu vàng vẫn lớn cho dù nhiều thị trường chứng khoán hồi phục sau một đợt giảm sâu. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn rất cẩn trọng đối với các loại tài sản có độ rủi ro cao, trong đó có cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán Mỹ bước vào thị trường giá xuống nhưng được đánh giá vẫn chưa chạm đáy. Phần lớn những đợt thị trường biến động mạnh cổ phiếu chỉ chạm đáy khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nới lỏng chính sách tiền tệ.

Các chuyên gia của Citigroup nhận định rằng, có 50% khả năng kinh tế thế giới sẽ rơi vào suy thoái do các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ và lực cầu yếu đi. Những cú sốc về cung sẽ tiếp tục đẩy tăng lạm phát và khiến tăng trưởng sụt giảm.

Vàng được dự báo sẽ ở mức bình quân 1.820 USD/ounce trong năm nay. Điều đó có nghĩa là vàng sẽ xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce trong nửa cuối 2022.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, giá vàng 26/6, Gia vang, gia vang 9999, giá vàng mới nhất, gia vang 26/6, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật

Thị trường vàng có thể gặp lực cản

Trong bối cảnh giới đầu tư đang lo ngại rằng sự thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ kìm hãm nền kinh tế, giá vàng thế giới giao dịch không mấy tích cực, giá vàng trong nước cũng chứng kiến những phiên điều chỉnh đan xen. 

Tuần qua, giá vàng trong nước ghi nhận chủ yếu các phiên tăng bên cạnh những phiên đi ngang và biến động trái chiều, song biên độ hẹp, không quá 100 nghìn đồng/lượng. 

Đóng phiên giao dịch cuối tuần 25/6, giá vàng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 67,85 – 68,67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua. 

Với mức giá này, giá vàng trong nước giữ nguyên giá trị trong tuần qua. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 24/6, nhưng lại ghi nhận tuần giảm giá thứ hai liên tiếp.

Cụ thể, khép lại phiên này, giá vàng giao tháng 8 tăng 50 xu Mỹ, hay chưa đến 0,1%, lên 1.830,30 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng thế giới giảm 0,6%, đánh dấu tuần giảm giá thứ 2 liên tiếp. 

Dù vàng được xem là biện pháp phòng trừ rủi ro từ lạm phát và những bất ổn kinh tế, nhưng tăng lãi suất thường khiến lợi suất trái phiếu chính phủ tăng lên, từ đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích cấp cao của Công ty Kitco Metals, Canada cho rằng, thị trường vàng còn đang gặp lực cản từ những đồn đoán rằng sự giảm tốc của nền kinh tế nói chung có thể làm giảm nhu cầu đối với các kim loại quý này, dù vị thế là kênh trú ẩn an toàn của vàng đang hạn chế đà giảm này.

Nhóm P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm