Giá vàng hôm nay 23/6: Cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

23/06/2021 21:46 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/6 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.

Giá vàng hôm nay 24/6 cập nhật diễn biến mới nhất thị trường

Giá vàng hôm nay 24/6 cập nhật diễn biến mới nhất thị trường

Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/6 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.

Giá vàng đi lên tại thị trường châu Á phiên 23/6

Giá vàng tại thị trường châu Á đi lên trong phiên giao dịch 23/6, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cam kết giữ lãi suất chủ chốt gần bằng 0% thêm một thời gian nữa, khiến đồng USD rơi xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần.

Giá vàng giao ngay tăng 0,2%, lên 1.782,46 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn tăng 0,3%, lên 1.782,40 USD/ounce.

Vàng có xu hướng tăng giá do kỳ vọng lãi suất giảm, điều làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn được coi là tài sản không sinh lời. Giá vàng đã giảm 6% vào tuần trước, sau khi Fed nghiêng về chính sách thắt chặt tiền tệ tại cuộc họp chính sách mới nhất và báo hiệu khả năng sẽ nâng lãi suất vào năm 2023.

Bình luận của ông Powell ngày 22/6 đã tái khẳng định kế hoạch phục hồi thị trường việc làm "rộng rãi và toàn diện", đồng thời tuyên bố Fed sẽ không tăng lãi suất chỉ dựa trên lo ngại về lạm phát.

Ajay Kedia, Giám đốc công ty Kedia Commodities (trụ sở tại Mumbai), cho biết, các chỉ số kinh tế đang cho thấy dấu hiệu phục hồi, dù không thể nói rằng chúng sẽ duy trì nhất quán trong giai đoạn tới. Điều đó đã góp phần hỗ trợ cho vàng.

Chỉ số các nhà quản lý mua hàng (PMI) tổng hợp sơ bộ do IHS Markit công bố cho thấy, hoạt động kinh doanh của Pháp và Đức đã bùng nổ trong tháng 6/2021. Trong khi đó, báo cáo về PMI của Mỹ sẽ được đưa ra vào cuối ngày và dự kiến sẽ duy trì ở mức cao.

Giá vàng sáng 23/6 tăng 50 nghìn đồng/lượng

Sáng 23/6, các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh giá vàng tăng nhẹ. Trong khi giá vàng thế giới phiên 22/6 đi xuống khi các nhà giao dịch chờ đợi phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về chính sách tiền tệ.

Lúc 8 giờ 45 phút, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,45 - 57,02 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 20 nghìn đồng/lượng bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua, ở mức 56,55 - 57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng phiên 22/6 giao ngay giảm 0,3% xuống 1.777,91 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 của Mỹ giảm nhẹ, đóng phiên ở mức 1.777,4 USD/ounce.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, giá vàng 23/6, Gia vang, gia vang 9999, giá vàng trong nước, gia vang 23/6, giá vàng mới nhất, giá vàng cập nhật
Khách mua bán vàng tại Công ty Kinh doanh vàng bạc Bảo Tín Minh Châu. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã điều trần trước Hạ viện Mỹ vào chiều 22/6 về phản ứng của Fed trước các ảnh hưởng của đại dịch đối với nền kinh tế Mỹ. Chủ tịch Fed nói rằng, nền kinh tế đang cải thiện nhưng vẫn đối mặt với những rủi ro từ đại dịch.

Tuần trước, Fed đã giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục gần 0%, trong khi dự kiến lãi suất được nâng lên vào cuối năm 2023. Lạm phát của Mỹ được dự báo ở mức trung bình 3,4% vào cuối năm nay, tăng 1 điểm phần trăm so với dự báo được đưa ra hồi tháng 3.

Theo kết quả cuộc thăm dò mà Harvard CAPS/Harris mới công bố ngày 22/6, phần lớn người Mỹ lo ngại về lạm phát và không tin tưởng vào khả năng của Chính phủ trong việc xử lý vấn đề này. Cuộc thăm dò chỉ ra rằng, 85% số người được hỏi nói rằng "ít nhất" phần nào lo ngại về tình trạng lạm phát; trong đó, 45% nói rằng họ “rất lo ngại”. Những lo lắng gia tăng xuất hiện sau tin tức rằng chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,6% trong tháng trước khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Về phía nhà phân tích thị trường tại OANDA Edward Moya, các hoạt động giao dịch trên thị trường vàng đang diễn ra cầm chừng vì không có sự rõ ràng về triển vọng lạm phát trong khi lãi suất có khả năng giảm.

Tỷ giá trung tâm tăng 7 đồng

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 23/6 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.191 VND/USD, tăng 7 đồng so với hôm qua.

Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.888 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.598 VND/USD.

Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay, giá đồng USD và giá đồng Nhân dân tệ (NDT) tiếp tục biến động nhẹ.

Lúc 8 giờ 30 phút, giá USD tại Vietcombank không đổi so với cùng thời điểm hôm qua, ở mức 22.890 - 23.120 VND/USD (mua vào - bán ra).

Giá đồng NDT tại ngân hàng này được niêm yết ở mức 3.489 - 3.635 VND/NDT (mua vào - bán ra), tăng 1 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm hôm qua.

Tại BIDV, giá đồng bạc xanh tăng 10 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra, ở mức 22.930 - 23.130 VND/USD (mua vào - bán ra) so với cùng thời điểm hôm qua.

Giá đồng NDT tại BIDV được niêm yết ở mức 3.503 - 3.605 VND/NDT (mua vào - bán ra), giảm 6 đồng ở chiều mua vào và 7 đồng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm hôm qua.

Phiên 22/6, giá vàng thế giới đi xuống

Trong phiên giao dịch 22/6, giá vàng thế giới đi xuống khi các nhà giao dịch chờ đợi phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell về chính sách tiền tệ.

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.777,91 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng Tám của Mỹ giảm nhẹ xuống đóng phiên ở mức 1.777,4 USD/ounce.

Ông Powell đã điều trần trước Hạ viện Mỹ vào chiều 22/6 về phản ứng của Fed trước các ảnh hưởng của đại dịch đối với nền kinh tế Mỹ. Chủ tịch Fed nói rằng nền kinh tế đang cải thiện, những vẫn tiếp tục đối mặt với những rủi ro từ đại dịch.

Tuần trước, Fed đã giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục gần 0%, trong khi dự kiến lãi suất sẽ được nâng lên vào cuối năm 2023. Lạm phát của Mỹ được dự báo ở mức trung bình là  3,4% vào cuối năm nay, tăng 1 điểm phần trăm so với dự báo được đưa ra hồi tháng Ba.

Trong khi đó,  theo kết quả cuộc thăm dò Harvard CAPS/Harris mới được công bố ngày 22/6, phần lớn người Mỹ lo ngại về lạm phát và không tin tưởng vào khả năng của chính phủ trong việc xử lý vấn đề này. Cuộc thăm dò trên cho thấy, 85% số người được hỏi nói rằng "ít nhất" có phần nào lo ngại về tình trạng lạm phát, bao gồm 45% nói rằng họ “rất lo ngại”. Những lo lắng gia tăng xuất hiện sau tin tức rằng chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,6% trong tháng trước khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Còn theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường tại OANDA, các hoạt động giao dịch trên thị trường vàng đang diễn ra cầm chừng vì không có sự rõ ràng về triển vọng lạm phát trong khi lãi suất có khả năng giảm.

Chỉ số đồng USD ngày 23/6 đã rời khỏi mức cao nhất trong hai tháng, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, thị trường vàng có thể tiếp tục chịu áp lực giảm sau khi các động thái gần đây của Fed cho thấy việc nâng lãi suất có thể diễn ra nhanh hơn dự kiến.

Cũng trong phiên này, giá bạc tăng 0,7%, lên 25,93 USD/ounce, giá palladium tiến 1,5%, lên 2.595,96 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạch kim cộng 0,9%, lên 1.089,16 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 16 giờ 30 phút, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội ở mức 56,35 – 56,97 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Diệp Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm