Giá vàng hôm nay 13/6 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

13/06/2022 12:02 GMT+7 | Giá vàng

Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 13/6 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.

Giá vàng có thể đảo ngược mức tăng

Giá vàng có thể đảo ngược mức tăng

Giá vàng thế giới và trong nước đã có một tuần nhiều biến động với nỗi lo về lạm phát ám ảnh các nhà giao dịch. Các chuyên gia lưu ý vàng vẫn có thể đảo ngược những mức tăng này và có xu hướng giảm trong trường hợp Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng mạnh lãi suất.

Giá vàng sáng 13/6 giảm 300 nghìn đồng/lượng

Sáng 13/6, giá vàng trong nước được các công ty điều chỉnh giảm 300 nghìn đồng/lượng. Thời điểm 8 giờ 44 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức  68,45 - 69,37  triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 300 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68,45 - 69,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,45 - 69,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng thế giới và trong nước đã có một tuần nhiều biến động với nỗi lo về lạm phát ám ảnh các nhà giao dịch. Các chuyên gia lưu ý vàng vẫn có thể đảo ngược những mức tăng này và có xu hướng giảm trong trường hợp Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng mạnh lãi suất.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ. Bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể. 

Nhưng kênh trú ẩn an toàn này đã đảo ngược các khoản lỗ khi giới đầu tư đánh giá tác động kinh tế của việc Fed tăng mạnh lãi suất. Vàng nhận được thêm trợ lực sau khi cuộc khảo sát công bố cùng ngày của Đại học Michigan cho thấy tâm lý người tiêu dùng Mỹ giảm xuống mức thấp kỷ lục vào đầu tháng Sáu trong bối cảnh giá xăng dầu tăng vọt.

Ông Tai Wong, một nhà giao dịch kim loại độc lập ở New York nhận định số phận của vàng trong tuần tới sẽ phụ thuộc vào cuộc họp của Fed.

Việc giá tiêu dùng của Mỹ tiếp tục tăng nhanh trong tháng năm củng cố khả năng Fed tiếp tục tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong các cuộc họp từ nay tới tháng 9. Thậm chí, các nhà kinh tế tại ngân hàng Barclays nhận định Fed có thể kích hoạt mức tăng lãi suất tới 75 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách ngày 14-15/6 thay vì mức 50 điểm cơ bản để đối phó với lạm phát phi mã.

Nhà phân tích Suki Cooper của Ngân hàng Standard Chartered cho biết giá vàng đã thể hiện sức bền đáng kể dù đối mặt với rủi ro lãi suất tăng, cũng như thị trường mua bán vật chất suy yếu do lo ngại rằng lạm phát có thể vượt quá mức tăng lãi suất. Giá vàng vật chất ở Ấn Độ trong tuần qua ghi nhận mức giảm sâu nhất của bảy tuần, trong khi dịch COVID-19 kiềm chế hoạt động giao dịch ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại TD Securities cho biết trong một lưu ý vàng vẫn có thể đảo ngược những mức tăng này và có xu hướng giảm xuống dưới 1.800 USD/ounce trong trường hợp lãi suất tăng mạnh.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước rạng sáng 13/6 được các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý giữ nguyên mức giao dịch ngày trước đó.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 68,75 triệu đồng/lượng mua vào và 69,67 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, giá vàng 13/6, Gia vang, gia vang 9999, giá vàng mới nhất, gia vang 13/6, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật
Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay 13/6

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực TP HCM rạng sáng hôm nay giao dịch ở mức 68,7 triệu đồng/lượng mua vào và 69,6 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng DOJI tại Hà Nội đang mua vào mức 68,55 triệu đồng/lượng và bán ra mức 69,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Phú Quý SJC đang mua vào mức 68,65 triệu đồng/lượng và bán ra mức 69,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng Vietinbank Gold đang là 68,75 triệu đồng/lượng mua vào và 69,47 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng trong nước đứng yên và giá vàng thế giới ở mức 1.872,2 USD/ounce tương đương 52,6 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế,phí, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện khoảng 17 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 23,8 USD/ounce lên 1.872,2 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 6/2022 trên sàn Comex New York tăng 22,7USD lên 1.875,5 USD/ounce.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 1/2 điểm phần trăm vào tháng 7/2022. Tính từ tháng 3 đến nay, Fed đã nâng lãi suất thêm tổng cộng 75 điểm cơ bản.

Khảo sát giá vàng của Kitco cho thấy, 40% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, 20% nhận định giá vàng giảm và 40% giữ nguyên.

Khảo sát trực tuyến trên thị trường, 46% cho rằng vàng tăng giá, 28% vàng giảm, tỷ lệ nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang là 26%.

Giá vàng đã thể hiện sức bền đáng kể dù đối mặt với rủi ro lãi suất tăng, cũng như thị trường mua bán vật chất suy yếu do lo ngại rằng lạm phát có thể vượt quá mức tăng lãi suất. 

Nhóm P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm