Giá vàng hôm nay 11/6: Đảo chiều đi lên

11/06/2024 08:11 GMT+7 | Bạn cần biết

Tiếp tục cập nhật

Giá vàng SJC sáng 11/6 tiếp tục đứng mức 76,98 triệu đồng/lượng

Sáng 11/6, giá vàng miếng SJC vẫn ổn định với giá bán ra đồng loạt 76,98 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá so với chốt phiên hôm qua.

Cụ thể, tại thời điểm 9h sáng Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên mức giá so với chốt phiên chiều qua. 

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), ổn định mức giá so với chốt phiên chiều qua.

Đối với giá vàng nhẫn tại các thương hiệu tiếp tục có xu hướng tăng nhẹ. Tại Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 73,43 - 74,73 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào bán ra so với phiên giao dịch chiều qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 73,35 - 74,70 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên mức giá mua vào và tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua. 

Trên thị trường thế giới, sau khi báo cáo việc làm của Mỹ, dự kiến làm giảm hy vọng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Các nhà đầu tư vàng đang tiếp tục chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ và quyết định lãi suất của Fed. Sẵn đà phục hồi tạm thời của giá vàng diễn ra bất chấp đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ, thị trường cũng chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ cùng với quyết định lãi suất của Fed công bố ngày 12/6.

Fed dự kiến sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với lãi suất chính sách trong tuần này, nhưng thị trường sẽ chú ý đến các dự báo kinh tế cập nhật của các nhà hoạch định chính sách và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell sau khi kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày.

Giá vàng thế giới đảo chiều đi lên

Trong phiên giao dịch 10/6, giá vàng thế giới phục hồi sau khi kim loại quý ghi dấu mức giảm hàng ngày lớn nhất trong ba năm rưỡi trong phiên cuối tuần trước.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 2.310,81 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ tăng khoảng 0,1% lên 2.327 USD/ounce.

Chiến lược gia thị trường Phillip Streible, tại công ty giao dịch hàng hóa kỳ hạn Blue Line Futures, cho biết đợt bán ra vào cuối tuần trước có phần hơi quá mức và thị trường xuất hiện những người săn hàng giá hời.

Giá vàng hôm nay 11/6: Đảo chiều đi lên - Ảnh 2.

Vàng miếng được bán tại cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong phiên 7/6, giá vàng giảm khoảng 83 USD, tương đương 3,5%. Đây là mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 11/2020 sau khi báo cáo việc làm của Mỹ mạnh hơn dự kiến làm giảm hy vọng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng Chín. Phiên này, các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ và quyết định lãi suất của Fed.

Đà phục hồi tạm thời của vàng diễn ra bất chấp đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ, khi thị trường chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ cùng với quyết định lãi suất của Fed đều công bố ngày 12/6.

Fed dự kiến sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với lãi suất chính sách trong tuần này, nhưng thị trường sẽ chú ý đến các dự báo kinh tế cập nhật của các nhà hoạch định chính sách và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell sau khi kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày.

Thảo Vy

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm