Giá vàng 24/10 giảm 100 nghìn đồng/lượng

24/10/2022 10:23 GMT+7 | Giá vàng

Giá vàng trong nước sáng 24/10 giao dịch trên mốc 67,4 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Chưa có dấu hiệu phục hồi giá vàng

Chưa có dấu hiệu phục hồi giá vàng

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng trong tuần qua, tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng, giá vàng vẫn chịu sức ép và khó có thể phục hồi trong thời gian dài.

Thời điểm 8 giờ 50 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,4 - 67,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,4 – 67,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC niêm yết ở thị trường Hà Nội là 66,5 - 67,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối phiên hôm qua.

Chú thích ảnh
Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,4 – 67,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên thị trường thế giới, ông Jeff Wright, Giám đốc Đầu tư tại Wolfpack Capital cho rằng, giá vàng sẽ vẫn chịu sức ép và không thể phục hồi trong thời gian dài. Ông Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management cho biết, giá vàng có thể sẽ tiếp tục giảm vì “Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mới chỉ thực hiện được một nửa chu kỳ thắt chặt tiền tệ" và có rất nhiều dư địa để tăng lãi suất.

Dù vàng được xem là kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ lạm phát và bất ổn kinh tế, song lãi suất của Mỹ cao làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Chủ tịch Fed chi nhánh Philadelphia Patrick Harker ngày 21/10 cho hay, Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong một khoảng thời gian nữa, qua đó củng cố thêm đồn đoán gần đây của thị trường.

Một yếu tố khác cho thấy sẽ có một đợt tăng lãi suất quy mô lớn vào tháng tới đó là số liệu ngày 20/10 cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã giảm trong tuần trước.

Bà Sugandha Sachdeva, Phó Giám đốc Công ty Nghiên cứu tiền tệ và hàng hóa Religare Broking nhận định, hầu hết các cơn gió ngược đã được tính đến, giá vàng có thể giao dịch trong khoảng 1.580 - 1.620 USD/ounce. Fed có thể giảm tốc độ tăng lãi suất sau cuộc họp tháng 11/2022 do tác động của chi phí đi vay tăng lên nền kinh tế xuất hiện và điều đó có thể hỗ trợ phần nào cho giá vàng.

Thúy Hiền/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm