Giá vàng 13/2 đi ngang

13/02/2023 12:30 GMT+7 | Bạn cần biết

Sáng 13/2, các doanh nghiệp giữ nguyên niêm yết giá vàng so với cuối tuần qua, giao dịch quanh ngưỡng 67,4 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,6 - 67,42 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không đổi so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,55 - 67,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên so với chốt phiên cuối tuần qua.

Trước đó, giá vàng trong nước chứng kiến nhiều pha tăng giảm đan xen khi giá vàng thế giới đi lên trong hầu hết phiên giao dịch tuần qua.

Giá vàng sáng 13/2 đi ngang - Ảnh 1.

Giá vàng sáng 13/2 quanh ngưỡng 67,4 triệu đồng/lượng

Theo các nhà phân tích, những lo ngại về sự giảm tốc của nền kinh tế vẫn còn và có khả năng hỗ trợ nhu cầu vàng trong năm nay.

Người đứng đầu Bộ phận Chiến lược thị trường hàng hóa Bart Melek tại TD Securities cho biết: "Chúng ta sẽ phải chứng kiến sự tiến bộ đáng kể và bền vững trên mặt trận lạm phát trước khi các nhà chức trách cảm thấy thoải mái khi cho phép hạ lãi suất".

Chỉ số đồng USD hướng tới mức tăng 0,7% trong cả tuần qua. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu chuẩn đạt mức cao nhất trong hơn một tháng.

Thị trường tiền điện tử hiện kỳ vọng mức cao nhất trong chu kỳ lãi suất hiện tại của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) là khoảng 5,15% vào tháng 7 năm nay.

Trưởng Bộ phận Phân tích thị trường Michael Hewson tại CMC Markets cho biết: "Báo cáo CPI của Mỹ vào tuần tới có thể đóng một vai trò quan trọng trong hướng đi của giá vàng trong thời gian tới".

Diệp Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm