Gia hạn treo giò 6 cầu thủ Đồng Nai 'nhúng chàm'

13/11/2014 08:41 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây đã gia hạn treo giò ở cấp châu lục đối với 6 cầu thủ CLB Đồng Nai đã bị khởi tố vì cá độ và dàn xếp tỷ số trong trận đấu gặp Than Quảng Ninh cuối mùa giải 2014.

Căn cứ theo đề xuất của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Chủ tịch Ủy ban kỷ luật của AFC thông báo gia hạn thời gian đình chỉ thi đấu đối với 6 cầu thủ CLB Đồng Nai, dựa theo điều 136, Quy định kỷ luật của AFC.

6 cầu thủ nói trên đều mang quốc tịch Việt Nam gồm Phạm Hữu Phát, Nguyễn Thành Long Giang, Nguyễn Đức Thiện, Hà Niệm Tiến, Phan Lưu Thế Sơn, Đinh Kiên Trung.

Sau trận Đồng Nai thua Than Quảng Ninh tại sân Cẩm Phả vào ngày 20/7/2014, 6 cầu thủ nói trên đã bị Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công An (C45) ra quyết định tạm giữ, sau đó bị khởi tố với tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ, dàn xếp tỷ số bóng đá.

Tiếp đó, ngày 23/7, Ban Kỷ luật VFF đã ra quyết định đình chỉ tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá đối với nhóm cầu thủ này cho đến khi cơ quan điều tra có kết luận tiếp theo.

Việc gia hạn treo giò đối với Phạm Hữu Phát, Nguyễn Thành Long Giang, Nguyễn Đức Thiện, Hà Niệm Tiến, Phan Lưu Thế Sơn, Đinh Kiên Trung sẽ kéo dài đến ngày 23/1/2015.

Trong trường hợp có quyết định mới từ VFF, Ban Kỷ luật AFC sẽ có thông báo mới liên quan đến án kỷ luật những cầu thủ này.

Ở một diễn biến khác, tiền vệ Khurshed Beknazarov của đội tuyển Tajikistan cũng bị treo giò 2 năm vì dương tính với chất Methylhexaneamine bị cấm khi thi đấu với đội Olympic Singapore tại ASIAD 17.

Khurshed Beknazarov có quyền khiếu nại với Ban giải quyết khiếu nại của AFC.

Chí Lâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm