Gia hạn Cuộc thi Ảnh, Video clip 'Hà Nội mát xanh'

21/07/2022 19:00 GMT+7 | Văn hoá

Ban tổ chức Cuộc thi Ảnh, Video clip “Hà Nội mát xanh” vừa quyết định gia hạn nhận tác phẩm đến 0h ngày 01/09/2022.

Phát động cuộc thi ảnh, video clip chủ đề 'Hà Nội mát xanh'

Phát động cuộc thi ảnh, video clip chủ đề 'Hà Nội mát xanh'

Cuộc thi ảnh, video clip chủ đề "Hà Nội mát xanh" do Ban tổ chức Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội của Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tổ chức.

Cuộc thi do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) phát động từ ngày 28/10/2021 đến ngày 15/7/2022 đã nhận được hơn 600 ảnh, video clip của các tác giả từ khắp nơi gửi về tham gia cuộc thi.

Điều đó cho thấy, vẻ đẹp xanh mát, thanh bình, thuần khiết của phố phường Hà Nội là nguồn cảm hứng bất tận để các nghệ sĩ cho ra đời những tác phẩm tuyệt vời, vừa phản ánh vẻ đẹp truyền thống của một "thành phố sông hồ", vừa mang tính đương đại của Thủ đô xanh hoặc khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Chú thích ảnh
Chiều sông Hồng (ảnh dự thi của Nguyễn Trang Kim Cương)

Đáng chú ý có những chùm không ảnh được tác giả chụp bằng flycam về những “lá phổi xanh” trải rộng khắp Thủ đô, hoặc những chùm không ảnh về những công trình, những nút giao thông xanh hiện đại, đa năng được xây dựng và đưa vào sử dụng, góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội, giúp Hà Nội ngày càng phát triển. Qua những chùm ảnh ấy, có thể khẳng định ngay rằng, các tác giả phải là người yêu Hà Nội lắm thì mới dám đeo đuổi, bỏ bao công sức, thời gian để sáng tạo nên những tác phẩm vừa mang tính thời sự, vừa mang tính tư liệu quý như thế.

Chú thích ảnh
Hồ Gươm mờ ảo trong sương (ảnh dự thi của Phạm Ngọc Thành)

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã nhận được rất nhiều những tác phẩm phản ánh trung thực về tình trạng cây xanh, mặt nước của Hà Nội hiện nay, sự thay đổi không chỉ ở bề mặt kiến trúc, sinh thái của Thủ đô mà cả trong đời sống hàng ngày của người dân gắn với không gian xanh.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã nhận được (dù không nhiều) những thông tin, hình ảnh phản ánh sự thiếu thốn màu xanh trong những khoảng không gian khác nhau ở Hà Nội, qua đó chia sẻ giải pháp, mong muốn để phủ xanh, làm đẹp cho các không gian ấy… Đó đơn giản là một không gian xanh ở hành lang của một khu tập thể cũ, một góc ban công hoặc lớn hơn là một sân chơi cộng đồng, một góc phố nào đó trong lòng Hà Nội…

Các tác phẩm vào vòng chung khảo và đoạt giải sẽ được triển lãm, trao giải trong khuôn khổ Lễ trao giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 15 năm 2022, dự kiến sẽ được tổ chức tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội vào dịp 10/10/2022.

Vì thời gian đến Lễ trao giải còn dài, nên Ban tổ chức quyết định gia hạn nhận tác phẩm đến 0h ngày 01/09/2022.

Vài nét về Thể lệ cuộc thi "Hà Nội mát xanh"

- Đối với thể loại ảnh, Ban tổ chức không hạn chế số lượng ảnh dự thi của mỗi tác giả và số lượng ảnh trong mỗi chùm ảnh. Khuyến khích các tác phẩm có caption (phần lời mô tả chủ đề ảnh) hoặc có bài viết kèm theo (trình bày dạng phóng sự ảnh); Mỗi ảnh cần kèm theo chú thích rõ ràng, thời gian chụp, địa điểm chụp, không chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc.

- Đối với thể loại video clip, Ban tổ chức quy định thời lượng tối đa là 10 phút. Ưu tiên tác phẩm có kèm bản thuyết minh ý tưởng kịch bản, lời bình.

- Các tác giả gửi ảnh, link video clip vào email của Cuộc thi: hanoimatxanh@thethaovanhoa.vn hoặc gửi bản sao tới tòa soạn Báo Thể thao và Văn hóa, 11 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Giải Đặc biệt của cuộc thi trị giá tối thiểu là 30 triệu đồng, bên cạnh đó là các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích.

BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm