Gia đình này đã hạnh phúc phát khóc sau khi nhà họ bị phá tan hoang

02/11/2017 09:00 GMT+7 | Giải trí của GCO

(Thethaovanhoa.vn) - Chắc hẳn sẽ có vô số người ao ước nhà mình cũng bị phá tan hoang như nhà người đàn ông ở Hà Lan này khi biết rằng, thủ phạm phá nhà ông ta chính là một viên thiên thạch giá tiền tỷ.

Theo nguồn tin từ Atlas Obscura, cuối tháng 10 vừa rồi, những hình ảnh đầu tiên về viên thiên thạch rơi xuống Hà Lan hồi tháng 6 đã được tiết lộ bởi một nhà khoa học. Nhà khoa học Hà Lan này cho biết đã dành nhiều tháng trời nghiên cứu viên thiên thạch 4.5 tỷ năm tuổi sau khi nó rơi xuống nhà một người nông dân ở Broek in Waterland.

Chú thích ảnh
Ảnh: Internet

Khoảng 4 tháng trước, gia đình người nông dân (giấu tên) đã vô cùng hốt hoảng khi mái nhà mình bỗng nhiên bị cháy xém và hư hại nặng nề. Sau khi xem xét kỹ lưỡng, họ vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra thủ phạm lại là một viên đá nhỏ chưa đầy lòng bàn tay. Ngay lập tức, lời đồn về thiên thạch xuất hiện ở Broek in Waterland đã thu hút nhiều nhà khoa học ghé thăm và nghiên cứu.

Chú thích ảnh
Ảnh: Internet

Hòn đá sau đó được các nhà hoa học đến từ Trung tâm Đa dạng sinh học Naturalis, Leiden, Hà Lan đưa về nghiên cứu. Sau nhiều tháng trời, kết luận cuối cùng được đưa ra hôm 29/10 vừa qua đã khiến người đàn ông bật khóc vì hạnh phúc. Hóa ra, thủ phạm đốt mái nhà ông ta đến từ một vành đai tiểu hành tinh giữa sao Hỏa và sao Mộc, có tuổi thọ hơn 4.5 tỷ năm. Nói cách khác, thiên thạch này có cùng tuổi với Trái Đất, và việc nghiên cứu thiên thạch có thể sẽ mang đến những khám phá bất ngờ về sự sống trong vũ trụ, sự hình thành của Mặt Trời và các hành tinh khác.

Điều này cũng có nghĩa là, viên thiên thạch này có thể mang về gia tài bạc tỷ cho người đàn ông giấu tên kia. Cuối cùng, trong cái rủi luôn có cái may, và điều may mắn đôi khi đến từ ngoài vũ trụ.

Thùy Dung

Trái đất sẽ ra sao khi thiên thạch khổng lồ bay qua hôm nay?

Trái đất sẽ ra sao khi thiên thạch khổng lồ bay qua hôm nay?

Một thiên thạch khổng lồ với chiều rộng gần 4,8 km, sẽ bay ngang qua Trái Đất vào 19 giờ 5 phút (giờ Việt Nam) ngày 1/9, ở khoảng cách gần.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm