Gia đình Michael Schumacher khởi kiện báo Đức vì đưa tin sai sự thật

19/09/2016 18:55 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) – Gia đình Michael Schumacher mới đây đã thuê luật sư để khởi kiện Bunte, một tạp chí của Đức vì đã đăng tin sai lệch về tình trạng sức khỏe của tay đua huyền thoại.

Trang bìa trên tạp chí Bunte của Đức đã in hình ảnh của cựu tay đua huyền thoại Michael Schumacher, và đưa tin rằng tình hình sức khỏe của tay đua người Đức đã có cải thiện rõ rệt, thậm chí anh còn có thể đi lại được.


Tờ Bunte đã đưa ra thông tin sai sự thật về tình trạng của Michael Schumacher

Nhưng, sau khi đọc được những dòng thông tin trên, gia đình của Schumacher đã hết sức phẫn nộ vì những điều sai sự thật kể trên. Vì vậy, họ đã quyết định khởi kiện Bunte. Dự kiến, phán quyết của tòa án sẽ được đưa ra vào tháng 10 tới.

“Anh ấy không thể đi lại”, luật sư của Michael Schumacher tiết lộ. “Thậm chí anh ấy còn chưa thể hoạt động mạnh, không thể đứng được nếu không có sự trợ giúp của các chuyên gia vật lý trị liệu”.


Hiện tại, Schumacher còn không thể hoạt động mạnh

Sở dĩ, tờ Bunte đã nghe được thông tin từ một người bạn của Schumacher, khi cho rằng tay đua 47 tuổi đã có thể đi lại được với sự trợ giúp của các chuyên gia. Tuy vậy, Sabine Kehm cho rằng, tờ Bunte đã “vô trách nhiệm” khi đưa tin về các vấn đề riêng tư của gia đình Schumacher. Trước đây, cũng có nguồn tin cho rằng tình trạng sức khỏe của Schumacher đang ngày một xấu đi, nhưng Kehm cũng đã bác bỏ những thông tin trên.

Michael Schumacher, tay đua từng 7 lần vô địch thế giới giải đua Công thức 1, đã gặp tai nạn nghiêm trọng khi đang trượt tuyết tại Meribel, Pháp vào ngày 29/12/2013. Anh đã bị tổn thương não và hôn mê sâu trong thời gian dài. Trước khi gặp tai nạn, anh là tay đua giàu thành tích nhất trong lịch sử F1. Anh từng giải nghệ vào năm 2006, sau đó tái xuất vào năm 2010, và giải nghệ lần cuối sau mùa giải 2012.

T.Tú
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm