Gia đình H’Hen Niê trồng lúa tặng bà con vùng biên dịp Tết

26/01/2024 12:15 GMT+7 | Giải trí

Thay vì mua gạo tặng bà con, Hoa hậu H'Hen Niê tặng gạo nhà trồng cho người dân vùng biên giới tỉnh Đắk Lắk. Đây là kế hoạch đã được cô ấp ủ và triển khai thực hiện từ vụ mùa năm trước, đến nay đã có thành quả.

Mới đây, nàng hậu người Ê-đê đã tham gia chương trình "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản" do Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức. Cô đã đến thăm hỏi, trao tặng những phần quà Tết ý nghĩa cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách đặc biệt khó khăn tại hai xã Ia Rvê và Ia Lốp, huyện Ea Súp - thuộc vùng biên giới. 

Lời hứa mùa vụ đầu tiên sẽ tặng gạo nhà trồng cho bà con cuối cùng cũng thực hiện được, khiến H'Hen Niê vô cùng hạnh phúc.

Người đẹp sinh năm 1992 quyết định dành tặng toàn bộ số lúa gạo ST25 mà gia đình cô gieo trồng và thu hoạch cho bà con nơi đây. 

H'hen Niê từng chia sẻ hình ảnh thu hoạch lúa trên trang cá nhân kèm dòng chú thích: "Tuy năng suất chưa ổn định lắm nhưng mà có cái để đóng bao và tặng bà con vùng gần biên giới tại quê nhà, chút quà này thì nhà Hen ai cũng vui khi được có cơ hội cho đi. Hy vọng năm sau được vụ hơn".

Gia đình Hoa hậu H’Hen Niê tự tay trồng lúa tặng bà con vùng biên giới nhân dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 2.

Chia sẻ về cảm xúc trong chuyến thiện nguyện, H'Hen Niê cho biết: "Quà thì không có nhiều nhưng mà tình cảm thì lớn lắm. Gạo ST25 do nhà Hen trồng luôn. Hen xin chúc bà con thật nhiều sức khoẻ, bình an và có một cái Tết đủ đầy nhé! Đến tận nơi Hen thấy bà con có cuộc sống gặp nhiều khó khăn, có lẽ địa bàn sát biên giới, điều kiện đất đai không thuận lợi để canh tác, khí hậu khắc nhiệt làm cho cuộc sống bà con còn gặp nhiều khó khắn, vất vả. 

Hen có dịp trò chuyện với bà con, bộ đội biên phòng, cảm thấy cảm kích sự gắn kết hỗ trợ để bảo vệ chủ quyền quốc gia, "Mỗi người dân biên giới là cột mốc sống", lực lượng vũ trang nhân dân làm nòng cốt…". Vì nơi đây còn nhiều khó khăn hy vọng sẽ nhận được sự chung tay hỗ trợ dành cho địa phương, cho bà con nhiều hơn trong thời gian tới."

Với nàng hậu, những chuyến thiện nguyện chính là nguồn sức mạnh giúp cô có thêm động lực thực hiện thêm các dự án cộng đồng, xã hội

Bên cạnh đó, Hoa hậu Hoàn vũ 2017 cũng trao 200 phần quà gồm gạo, sữa, bột giặt do cô và các mạnh thường quân ủng hộ. Dù không tiết lộ cụ thể số gạo thu hoạch được, thế nhưng H'Hen Niê vẫn mong rằng năm sau sẽ thu hoạch được nhiều gạo và tặng cho nhiều người hơn.

Gia đình Hoa hậu H’Hen Niê tự tay trồng lúa tặng bà con vùng biên giới nhân dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 4.

Là người dân tộc thiểu số đầu tiên lên ngôi vị cao nhất tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, sau đó cô còn khiến fan tự hào khi lọt top 5 Miss Universe 2018. Thời điểm đăng quang, H'Hen Niê đã trở thành đóa hoa đặc biệt trong lịch sử các đấu trường nhan sắc Việt, không chỉ vì vẻ đẹp lạ mà còn vì câu chuyện xúc động về hành trình nỗ lực chứng minh bản thân.

Duy An (Tổng hợp)/ Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm