Một vệ sĩ đầu hói bí ẩn với cánh tay cứng đờ bất thường khi hộ tống tân Tổng thống Trump trong ngày nhậm chức đã dấy lên nghi ngờ anh này dùng tay giả, còn tay thật bên trong lớp áo thì đang cầm sẵn một khẩu súng. Tuy nhiên một đoạn clip khác đã hé lộ sự thật.
Sau lễ tuyên thệ nhậm chức tại Đồi Capitol vào trưa 20/1, tân Tổng thống Trump và gia đình đã có cuộc diễu hành gần 4km dọc Đại lộ Pennsylvania, từ Toà nhà Quốc hội tới Nhà Trắng.
Viên mật vụ đầu hói với cánh tay cứng đờ bí ẩn đi sau vợ chồng tân Tổng thống trong cuộc diễu hành hôm 20/1.
Trong cuộc diễu hành này, người xem đã phát hiện một hình ảnh khá bất thường. Đó là một vệ sĩ cao lớn có cái đầu trọc lốc, vắt hai tay trước vạt áo với các ngón tay cứng đờ. Cả hai bàn tay vệ sĩ này hầu như bất động khi anh ta đi ngay phía sau Tổng thống và phu nhân.
Video khiến vệ sĩ bị nghi dùng tay giả để đánh lạc hướng trong khi tay thật cầm súng
Các trang mạng đã lan truyền một loạt ảnh và video, nhấn vào đôi tay bất động của viên vệ sĩ đồng thời dấy lên nghi ngờ đó là cánh tay giả, còn cánh tay thật của anh này chắc hẳn đang lăm lăm khầu súng lục bên dưới lớp áo.
Tuy nhiên trong một số đoạn video xuất hiện sau đó, người xem có thể thấy rõ cảnh mật vụ đầu hói đứng gần ô tô chở ông Trump trong lúc chờ Tổng thống và phu nhân bước xuống để bắt đầu cuộc diễu hành. Đôi tay người này khi đó vẫn cử động linh hoạt.
Liền sau đó, khi đi ngay sau vợ chồng tân tổng thống, viên vệ sĩ vẫn cử động các ngón tay dù nhìn xa thì cánh tay dường như bất động.
Xã Yết Kiêu, thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ dâng hương và Khai hội Đền Quát, nơi thờ Danh tướng Yết Kiêu, một trong những tướng tài của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, một trong những công thần bậc nhất của Triều đại nhà Trần cùng với hào khí Đông A, gắn với những chiến công hiển hách mãi còn vang vọng cùng sông núi Đại Việt.
Ngày 5/10/2025, tại Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử, UBND phường Yên Tử phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Hội Nhà báo và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Ban Quản lý di tích, Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm tổ chức Khai mạc Lễ hội mùa Thu Yên Tử năm 2025 với chủ đề "Sắc Thu thiền định".
Nghị quyết số 57/NQ-TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đã xác định khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là lĩnh vực quan trọng để Việt Nam hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược.
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai hạ mực nước đệm trên hệ thống, mực nước các hồ điều hòa được hạ ở mức thấp nhất sẵn sàng phục vụ thoát nước khi mưa.
Sáng 5/10/2025, UBND thành phố Hà Nội và Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà hát Opera Hà Nội và Công viên văn hóa nghệ thuật chuyên đề, tại khu vực hồ Đầm Trị, bán đảo Quảng An, phường Tây Hồ.
Giá vàng trong nước sáng 5/10 tiếp tục tăng mạnh, tiếp tục vượt ngưỡng 138 triệu đồng/lượng, trong khi đó, giá vàng thế giới cũng đang tiến sát mốc 3.900 USD/ounce.
Ngày 5/10, Trưởng ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành Công điện số 12/CĐ-BCĐ-BNNMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp ứng phó bão số 11.
Phong cách huấn luyện của Kewell, nhấn mạnh tư duy sáng tạo và pressing cao, hứa hẹn mang đến lối chơi hiện đại, tốc độ cho Hà Nội FC. Nhưng cựu danh thủ Australia chắc chắn sẽ đối mặt với không ít khó khăn.
Vừa qua, Sân khấu Kịch Hồng Vân đã tổ chức lễ giỗ Tổ ngành sân khấu tri ân Tam vị thánh tổ. Nghệ sĩ saxophone Minh Tâm Bùi đã có mặt tham dự và hội ngộ các đồng nghiệp.
Có tới 3 ngôi sao đến từ Ethiopia và Kenya lọt vào top 5 VĐV về đích đầu tiên ở cự ly 42km của nam tại giải marathon quốc tế Hà Nội 2025. Ở nội dung của nữ, tuyển thủ quốc gia Hoàng Thị Ngọc Hoa về đích đầu tiên.
Nổi bật trong tuần qua (từ ngày 29/9-5/10), Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Bộ Nội vụ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường về rà soát tình hình sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện nhiệm vụ khuyến nông ở địa phương khi vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Nhận định về diễn biến bão số 11, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm cho biết, bão tăng cấp nhưng vẫn giữ nguyên hướng di chuyển, tuy nhiên, đến sáng 6/10, bão giảm cấp (mạnh cấp 9, giật cấp 12) trên khu vực biên giới giữa tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc)
Sáng 5/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương tháng 9/2025. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến tới đầu cầu trụ sở UBND 34 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Sáng 5/10, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức Lễ phát động Đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Lionel Messi tiếp tục chứng minh tầm ảnh hưởng đặc biệt của mình tại MLS khi in dấu giày trong ba bàn thắng, giúp Inter Miami đánh bại New England Revolution với tỷ số 4-1. Đó là màn trình diễn hoàn hảo của siêu sao người Argentina trước khi anh hội quân cùng đội tuyển quốc gia cho loạt trận giao hữu tháng 10.