Giá dịch vụ trông trẻ tại nhà có bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế 2023?

30/06/2023 14:31 GMT+7 | Bạn cần biết

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đưa ra những dự báo rằng lạm phát trên thế giới đã đạt đỉnh vào cuối năm 2022 - 8.8% và 2023 là 6.6%. Trong khi đó, tình hình lạm phát tại Việt Nam là 4.3% theo báo cáo cập nhật mới nhất đầu năm 2023. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế Việt Nam đặc biệt là các vùng kinh tế trọng điểm và thành phố. Từ đó những dịch vụ giáo dục cũng có những biến đổi nhất định trong năm 2023. Hãy cùng tìm hiểu về những tác động của khủng hoảng kinh tế đến giá dịch vụ trông trẻ tại nhà 2023.

Chỉ số giá tiêu dùng nhóm giáo dục giảm

Theo báo cáo tháng 3/2023 của Tổng cục Thống kê, nền kinh tế vĩ mô của Việt Nam vẫn nằm ở mức ổn định, lạm phát được kiểm soát và các cân đối cơ bản được đảm bảo. Chỉ số giá ở nhóm giáo dục giảm 1.95%. Điều này có ý nghĩa rằng các dịch vụ liên quan đến giáo dục sẽ tiếp tục bình ổn về giá, không bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế. Giáo dục công giữ nguyên mức học phí so với năm trước. Giáo dục ngoài công lập và những dịch vụ liên quan đến giáo dục như dịch vụ trông trẻ tại nhà theo giờ cũng không ghi nhận những khoản chi phí gia tăng.

Giá dịch vụ trông trẻ tại nhà có bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế 2023? - Ảnh 1.

Chi phí thuê bảo mẫu trông trẻ tại nhà là bao nhiêu?

Dịch vụ trông trẻ tại nhà KiddiCare là thuê một bảo mẫu chuyên nghiệp hoặc một giáo viên mầm non đến chăm bé và dạy bé theo giờ. Dịch vụ dành cho các bé có độ tuổi từ 0-11 tuổi. Có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí thuê bảo mẫu đến trông trẻ tại nhà.

Kỹ năng và kinh nghiệm của người trông trẻ

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi tìm kiếm một dịch vụ trông trẻ tại nhà. Phụ huynh có thể cân nhắc giữa các bảo mẫu chuyên nghiệp đã được đào tạo bởi KiddiCare hoặc trực tiếp lựa chọn giáo viên mầm non đến trông trẻ tại nhà. Các bảo mẫu của KiddCare sẽ hỗ trợ ba mẹ chăm sóc con cái, vệ sinh cá nhân, cùng con học tập và vui chơi, đi dạo bên ngoài hoặc đưa đón trẻ đi học theo nhu cầu của phụ huynh.

Đối với những yêu cầu cao hơn về chương trình học chuẩn theo phương pháp giáo dục sớm, luyện EASY cho con, dạy tiền tiểu học…, KiddiCare sẽ tiếp nhận yêu cầu và hỗ trợ dịch vụ KiddiCare premium để đáp ứng mọi cầu của phụ huynh. Đội ngũ chăm sóc khách hàng 1-1 KiddiCare cam kết hỗ trợ để đạt đến mức độ hài lòng cao nhất của khách hàng.

Quy trình cung cấp dịch vụ

Để đặt lịch trông trẻ tại nhà trên app KiddiHub, phụ huynh làm theo các bước sau:

Bước 1: Ba mẹ tải app tại https://onelink.to/9av2rv để đăng ký tài khoản

Bước 2 : Nhấn nút "Tìm bảo mẫu" và lựa chọn số lượng trẻ và độ tuổi.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin yêu cầu về gói dịch vụ, thời lượng

Bước 4: Ghi chú yêu cầu đối với Bảo mẫu và thông tin liên hệ

Bước 5: Đăng bài và duyệt hồ sơ Bảo mẫu ứng tuyển

Với dịch vụ trông trẻ tại nhà KiddiCare, phụ huynh dễ dàng đưa ra những yêu cầu chi tiết đối với bảo mẫu, tự duyệt hồ sơ ứng tuyển của bảo mẫu, được hỗ trợ và giải đáp 1-1 cùng tư vấn viên để lựa chọn bảo mẫu phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình. Đối với bất cứ yêu cầu nào từ phụ huynh, hệ thống hỗ trợ viên sẽ giải đáp thắc mắc và đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho khách hàng.

Một số trường hợp phức tạp hơn như trẻ chậm nói, tự kỷ, trẻ tăng động, trẻ tăng giảm chú ý… sẽ cần can thiệp đặc biệt từ phía chuyên gia. Do đó, KiddiCare sẽ hướng dẫn cơ bản để phụ huynh nắm bắt tình hình và đưa bé đến gặp bác sĩ khám và tư vấn chuyên sâu. Hiện tại KiddiCare chưa phát triển dịch vụ cho nhóm trẻ này.

Giá dịch vụ trông trẻ tại nhà có bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế 2023? - Ảnh 2.

Giám sát chất lượng

Bảo mẫu của KiddiCare là các giáo viên mầm non và bảo mẫu chuyên nghiệp được đào tạo bài bản. Tất cả bảo mẫu đều phải tham gia khoá đào tạo đặc biệt của KiddiCare và làm bài kiểm tra đầu vào về kỹ năng chuyên môn, thái độ phục vụ khách hàng và tinh thần làm việc theo tiêu chuẩn Nhật.

Các hạng mục công việc của bảo mẫu được công khai minh bạch trên phần mềm khi phụ huynh đặt lịch. Bảo mẫu của KiddiCare luôn đảm bảo quy trình làm việc tiêu chuẩn của KiddiCare trông mỗi ca làm việc. Bảo mẫu được yêu cầu cập nhật tình hình của con trên ứng dụng để phụ huynh dễ dàng theo dõi tiến độ công việc và giám sát quá trình làm việc của bảo mẫu. Kết thúc mỗi lần sử dụng dịch vụ, phụ huynh trực tiếp đánh giá kết quả và mức độ hài lòng của mình trên phần mềm từ đó trở thành cơ sở để KiddiCare cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ trông trẻ tại nhà.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ tại: https://app.kiddihub.com/

Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục KiddiHub

Địa chỉ: Tầng 2A Tòa N09B2 Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: kiddicare.bykiddihub@gmail.com

Hotline: 0972171331

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm