Giá dầu thế giới giảm xuống dưới ngưỡng 100 USD/thùng lần đầu tiên trong 3 tuần

16/03/2022 10:00 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 15/3 đã giảm dưới ngưỡng 100 USD/thùng lần đầu tiên trong 3 tuần qua.   

Giá dầu giảm nhiệt nhờ dấu hiệu tích cực từ đàm phán Nga-Ukraine

Giá dầu giảm nhiệt nhờ dấu hiệu tích cực từ đàm phán Nga-Ukraine

Ngày 14/3, giá dầu West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ ghi nhận đà giảm trong bối cảnh "nhen nhóm" hy vọng từ vòng đàm phán giữa Nga và Ukraine và sau khi chính quyền thành phố Thâm Quyến -trung tâm công nghệ của Trung Quốc- áp đặt lệnh phong tỏa trên diện rộng do COVID-19.

Chốt phiên tại New York, giá dầu ngọt nhẹ WTI giao tháng 4 giảm 6,57 USD (6,4%) và dừng ở mức 96,44 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent biển Bắc giao tháng 5 giảm 6,99 USD (6,9%), đóng phiên ở mức 99,91 USD/thùng.   

Trong phiên giao dịch ngày 14/3, giá dầu WTI và Brent giảm lần lượt 5,8% và 5,1%.      

Chú thích ảnh
Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu giảm mạnh trong bối cảnh có những thông tin tích cực từ cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine.   

Nhà phân tích năng lượng thuộc Commerzbank Research, ông Carsten Fritsch cho biết triển vọng về một lệnh ngừng bắn tại Ukraine là yếu tố tác động khiến dầu mỏ và khí đốt giảm giá.   

Các lệnh trừng phạt của quốc tế nhằm vào Nga liên quan chiến dịch quân sự đặc biệt của nước này tại Ukraine đã làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu nguồn cung dầu vì Nga là nước xuất khẩu dầu lớn thứ 2 thế giới sau Saudi Arabia.

Theo kế hoạch, trong ngày 16/3, đoàn đàm phán của Nga và Ukraine sẽ nối lại vòng đàm phán thứ 4. Theo đoạn ghi hình phát biểu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky công bố sáng 16/3, lập trường của Ukraine và Nga tại các cuộc hòa đàm đang có chiều hướng thực tế hơn, song vẫn cần thêm thời gian để đưa ra các quyết định cân nhắc lợi ích của Ukraine.

Lan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm