Giá dầu ở Mỹ giảm xuống dưới 0 USD/thùng

21/04/2020 07:54 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, giá dầu tại Mỹ ngày 20/4 đã giảm xuống mức thấp kỷ lục -37,63 USD/thùng giữa lúc nhu cầu sụt giảm nghiêm trọng do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đây là mức thấp nhất kể từ năm 1983.  

Giá dầu thế giới giảm gần 4% do lo ngại dịch COVID-19 lan rộng

Giá dầu thế giới giảm gần 4% do lo ngại dịch COVID-19 lan rộng

Trong phiên giao dịch đầu tuần 24/2, giá dầu thế giới giảm gần 4% do sự lây lan nhanh của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại các nước ngoài Trung Quốc đại lục khiến giới đầu tư thêm lo ngại về những tác động đối với nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu.

Hiện trạng này diễn ra trong bối cảnh trước đó Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các nước đối tác, còn được gọi là OPEC+ ngày 12/4 đã nhất trí cắt giảm 9,7 triệu thùng dầu/ngày trong thời gian 2 tháng từ tháng 5 - 6/2020.

Động thái này được đưa ra nhằm bình ổn giá “vàng đen” trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, trên thực tế, động thái của OPEC+ đến nay vẫn chưa ngăn chặn được đà giảm của giá dầu trước sự sụt giảm mạnh về nhu cầu sử dụng năng lượng do đại dịch nguy hiểm này.   

Ông Stephen Innes - nhà chiến lược hàng đầu về thị trường toàn cầu của AxiCorp, nhấn mạnh: "Không mất nhiều thời gian để thị trường nhận ra rằng thỏa thuận của nhóm OPEC+, ở dạng thức hiện nay, sẽ không đủ để cân bằng các thị trường dầu mỏ".

Chú thích ảnh
Tại một trạm bơm xăng ở Los Angeles, Mỹ ngày 18/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

  Phạm Ngọc Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm