Giá dầu châu Á giảm sáng 16/5 do hoạt động chốt lời

16/05/2022 15:55 GMT+7 | Bạn cần biết

Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch sáng 16/5 do các nhà đầu tư chốt lời sau khi tăng mạnh trong phiên trước đó.

Giá dầu châu Á giảm do lo ngại tăng trưởng của Trung Quốc chậm lại

Giá dầu châu Á giảm do lo ngại tăng trưởng của Trung Quốc chậm lại

Giá dầu châu Á giảm trong phiên sáng 2/5 do lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại ở Trung Quốc - quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, lo ngại về nguồn cung toàn cầu ngày càng gia tăng do Liên minh châu Âu (EU) chuẩn bị đưa ra lệnh cấm nhập khẩu dầu từ Nga.

Giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 64 xu Mỹ (0,6%) xuống 110,91 USD/thùng vào lúc 08 giờ 37 phút sáng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao kỳ hạn giảm 60 xu Mỹ (0,5%) xuống 109,89 USD/thùng. Vào đầu phiên cả hai loại dầu tăng hơn 1 USD, trong đó dầu WTI đạt mức cao nhất kể từ ngày 28/3 là 111,71 USD/thùng. Hôm 13/5 cả hai loại dầu này đã tăng khoảng 4%.

giá dầu châu Á, giá dầu châu Á giảm, châu Á giảm giá dầu, giá dầu, giá dầu giảm, giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch, giảm giá dầu trong phiên giao dịch
Giá xăng dầu được niêm yết tại một trạm xăng ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Kazuhiko Saito, nhà phân tích hàng đầu của trung tâm Fujitomi Securities Co Ltd. cho biết, các thị trường dầu mỏ dự kiến sẽ tăng trong tuần này do lệnh cấm dầu mỏ Nga mà EU dự định công bố sẽ thắt chặt hơn nữa nguồn cung cấp dầu thô và nhiên liệu toàn cầu.

Về nguồn cung, các công ty năng lượng Mỹ trong tuần tính đến ngày 13/5 đã bổ sung các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ tám liên tiếp do giá tăng và chính phủ đẩy mạnh hoạt động khoan dầu trở lại.

Báo cáo hàng tháng mới nhất của Tổ chức các Nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho thấy sản lượng của khối này trong tháng Tư đã tăng 153.000 thùng/ngày lên 28,65 triệu thùng/ngày, thấp hơn mức tăng 254.000 thùng/ngày mà OPEC được phép theo thỏa thuận với các đối tác (OPEC+).

Vân Anh (Theo Reuters)/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm