Giả dạng nghệ sĩ dân gian vẫn có giá ở 'Gương mặt thân quen'

17/05/2015 08:00 GMT+7 | Truyền hình thực tế

(Thethaovanhoa.vn) - Nhật Thủy đã giành giải nhất trong đêm thi Gương mặt thân quen, phát sóng tối qua (16/5) nhờ giá hầu đồng. Giả dạng nghệ sĩ dân gian vẫn đang là "mốt" thịnh hành trong show truyền hình thực tế.

Nhật Thủy đã bấm chọn được nghệ sĩ dân gian Thanh Long và thể hiện Giá chầu đệ nhị. Theo tiêu chí của Gương mặt thân quen thì người thi phải bắt chước ngoại hình và trình diễn giống hệt nghệ sĩ họ bắt thăm được. Trong tiết mục của Nhật Thủy, dù cô hát rất tốt nhưng người ta thấy nguyên một Nhật Thủy đáng hát Chầu Văn, chứ không hề thấy bóng dáng của nghệ sĩ dân gian Thanh Long. Ngay cả khi "bản gốc" là nghệ sĩ dân gian Thanh Long xuất hiện trên sân khấu trình diễn, khán giả cũng khó có thể thấy mối liên hệ giữa "bản gốc" và "bản sao".

Màn trình diễn của Nhật Thủy tại Gương mặt thân quen phát sóng tối 16/5
Tiết mục của Nhật Thủy thua xa màn giả dạng cực kỳ "ép phê" của quán quân Gương mặt thân quen 2014 Hoài Lâm hóa thân thành nghệ nhân dân gian Hà Thị Cầu. Đó là tiết mục gây sốt vì đạt đủ các tiêu chí khó nhất: thí sinh nam, trẻ phải hóa trang thành một lão bà nghệ nhân Hà Thị Cầu, và thể hiện hát xẩm - một thứ nghệ thuật dân gian thực sự là thử thách cho các giọng ca trẻ. Và Hoài Lâm đã trở thành hiện tượng sau vai diễn này. Còn tiết mục của Nhật Thủy chỉ đạt tiêu chí lạ với công chúng vì Chầu Văn vốn là làn điệu mà mấy năm gần đây mới được phép ghi hình và phổ biến tới công chúng trên truyền hình.

Sau một mùa thành công với dân gian, Gương mặt thân quen vẫn tiếp tục "lăng xê" âm nhạc truyền thống như một thứ mốt. Nhưng cái sự lạ của âm nhạc truyền thống, và giọng hát tốt của Nhật Thủy vẫn không thể át đi được thực tế, là cô bắt chước không hề giống "bản gốc".

Người giả dạng xuất sắc nhất đêm thi tối qua chính là Mai Quốc Việt, người bốc phải thăm thể hiện danh ca Bảo Yến. Việt không chỉ thành công về hóa trang ngoại hình, anh còn đã nắm bắt và thể hiện khá trọn vẹn ngôn ngữ cơ thể của danh ca Bảo Yến. Không những thế khẩu hình, cách hát, cách luyến láy của anh rất giống với "bản gốc".

Khương Ngọc cũng có màn bắt chước danh ca Steven Wonder khá duyên dù bị chê hát tiếng Anh dở. Thanh Duy có màn bắt chước khá mùi mẫn màn trình diễn giả gái của NSƯT Thành Lộc. Tiết mục bắt chước nghệ sĩ Hương Thùy của Ái Phương khá an toàn. Còn màn giả dạng ca sĩ Hiền Thục của Ngọc Liên thì quá tệ.

Cho đến show diễn này, Thanh Duy vẫn là người đạt tổng điểm cao nhất.

Linh Lan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm