(TT&VH) - Đạo diễn Trung Quốc Giả Chương Kha đã được chọn là Nhà làm phim tâm điểm tại LHP Quốc tế Hawaii vừa khai mạc hôm 14/10.
Như vậy, trong LHP kéo dài 11 ngày này sẽ có phần chiếu các bộ phim của Giả Chương Kha và coi đây như một sự tôn vinh dành cho anh. Tại đây, Giả Chương Kha sẽ giới thiệu tác phẩm điện ảnh mới nhất của anh là bộ phim tài liệu I Wish I Knew, trong đó đánh giá lịch sử đương đại của Thượng Hải thông qua nhiều cuộc phỏng vấn. Đạo diễn trẻ này từng đoạt giải Sư tử Vàng 2006 với bộ phim Người tốt Tam Hiệp. Bộ phim có bối cảnh trong thời Cách mạng Văn hóa (1966-1976) mang tựa đề Chuyện tình cây táo gai của đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã được chọn chiếu ngày khai mạc LHP và phim Hàn Quốc 71: Into The Fire sẽ bế mạc LHP vào ngày 24/10.
Trước tình hình lũ trên hệ thống sông tại miền Bắc, đặc biệt là khu vực Đông Bắc Bộ những ngày gần đây, ông Nguyễn Văn Hải, Cục Quản lý đề điều và Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, nhiều hệ thống sông đã có mức lũ vượt lịch sử.
Siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo vừa xác lập một cột mốc lịch sử trong sự nghiệp lừng lẫy của mình khi chính thức trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên đạt danh hiệu tỷ phú.
Trong 12 giờ tới, lũ trên sông Thương tại Cầu Sơn có khả năng đạt đỉnh và trên báo động 3 khoảng 2,45m; tại trạm Phủ Lạng Thương đạt đỉnh và trên mức lũ lịch sử năm 1986 khoảng 0,23m; lũ trên sông Cầu tại Đáp Cầu có khả năng đạt đỉnh và trên mức báo động 3 1,1m.
Thấy thông tin tuyển người chơi giải đấu pickleball kêu gọi ủng hộ quỹ mổ tim trên Facebook, một phụ nữ nhẹ dạ ở Hà Tĩnh đã sa vào bẫy lừa đảo tinh vi, mất trắng hơn 600 triệu đồng.
Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết kết quả các trận đấu thuộc vòng loại thứ 4 World Cup 2026 khu vực châu Á.
Thông tin nhanh từ các tỉnh, thành chịu ảnh hưởng bởi mưa lớn sau bão số 11 đã làm gần 22.600 ha lúa và hoa màu bị ngập úng, thiệt hại; hàng trăm nghìn gia súc, gia cầm bị chết, nước cuốn trôi; gần 17.000 nhà bị ngập…
Chiều 8/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị lấy ý kiến các dự thảo luật gồm Luật Giáo dục Đại học; Luật Giáo dục nghề nghiệp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. Dự kiến 3 luật này sẽ được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 tới.
Làng Cẩm Thanh thuộc phường Hội An Đông, thành phố Đà Nẵng vừa được Tạp chí Forbes (Hoa Kỳ) vinh danh là một trong 50 ngôi làng đẹp nhất thế giới năm 2025.
Sự kiện võ tổng hợp chuyên nghiệp LION Championship 27 sẽ diễn ra vào lúc 20h00, ngày 11/10 tại Nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội), hứa hẹn bùng nổ với tâm điểm là cuộc so tài giữa hai võ sĩ hàng đầu hạng 77kg – Lý Văn Huỳnh và Đỗ Thành Chương.
Liên đoàn Thể thao điện tử Đông Nam Á (Southeast Asia Esports Federation – SEAEF) chính thức ra mắt ngày 8/10 tại Bangkok (Thái Lan), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong tiến trình liên kết và phát triển thể thao điện tử khu vực. Ông Đỗ Việt Hùng, Chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), được tín nhiệm bầu giữ cương vị Chủ tịch SEAEF nhiệm kỳ đầu tiên (2025-2029).
Mới đây, Buriram Utd - đối thủ sắp tới của CAHN - đã sa thải HLV trưởng là ông Osmar Loss Viera mặc cho những thành tích hiện tại của đội bóng là không hề tệ.