Ghi thêm 3 bàn, Công Vinh sẽ trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử AFF Cup

02/12/2016 17:29 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) – Chỉ cần ghi thêm 2 bàn nữa, Công Vinh sẽ sánh ngang với Noh Alam Shah, chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử AFF Cup.


Trước thềm trận đấu Bán kết lượt đi AFF Cup 2016 giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia, tờ Goal (phiên bản tiếng Indonesia) cho biết tiền đạo Lê Công Vinh của đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội san bằng thành tích của Noh Alam Shah (Singapore), chân sút ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử AFF Cup.


Công Vinh chỉ kém Noh Alam Shah có 2 bàn thắng

Noh Alam Shah, từ giã đội tuyển Singapore vào năm 2010, đã ghi 17 bàn ở các kì AFF Cup. Trong khi đó, Lê Công Vinh và Worrawoot Srimaka (Thái Lan, đã giải nghệ) xếp thứ 2 với 15 bàn. Ở kì AFF Cup 2016, Vinh đã có 2 bàn thắng và ít nhất, anh sẽ có cơ hội nâng thêm số bàn thắng của mình trong 2 lượt trận ở Bán kết với đội tuyển Indonesia để cân bằng và thậm chí là vượt qua Noh Alam Shah, để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử AFF Cup.


Danh sách các chân sút ghi nhiều bàn nhất ở các kỳ AFF Cup

Với bàn thắng vào lưới Campuchia ở vòng bảng AFF Cup 2016, Công Vinh đã vượt qua tiền bối Lê Huỳnh Đức, người đã ghi được 14 bàn ở các kì AFF Cup. Xếp thứ 5 trong danh sách các chân sút ghi nhiều bàn nhất ở AFF Cup là Kurniawan Dwi Yulianto (Indonesia, đã giải nghệ) với 13 bàn thắng.

Hiện tại, người có khả năng cạnh tranh với Lê Công Vinh trong cuộc đua trở thành chân sút vĩ đại nhất của AFF Cup là Teerasil Dangda (Thái Lan, 28 tuổi). Dangda đã ghi 12 bàn ở các kì AFF Cup, ngang bằng với Kiatisuk Senamuang, người đang dẫn dắt đội tuyển Thái Lan và Bambang Pamungkas (Indonesia, đã từ giã đội tuyển). Hiện Dangda đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở AFF Cup 2016 với 3 pha lập công.


Boaz Solossa đã ghi được 6 bàn thắng ở các kì AFF Cup, nhưng còn thua kém so với các bậc tiền bối như  Kurniawan Dwi Yulianto hay Bambang Pamungkas

Ở trận đấu sắp tới, Lê Công Vinh sẽ so tài với Boaz Solossa (30 tuổi), chân sút số một của Indonesia ở AFF Cup 2016. Cùng với Sarawut Masuk (Thái Lan), Công Vinh và Boaz Solossa đều đã ghi được 2 bàn thắng ở AFF Cup 2016. Họ đều có cơ hội cạnh tranh ngôi vị Vua phá lưới AFF Cup 2016 với Dangda. 

Boaz Solossa đã ghi được 6 bàn thắng ở các kì AFF Cup. Cầu thủ này sẽ phải cố gắng rất nhiều nếu muốn thu hẹp khoảng cách với các bậc tiền bối như Kurniawan Dwi Yulianto hay Bambang Pamungkas.

Clip Top 10 bàn thắng ở vòng bảng AFF Cup 2016


Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm