George R.R Martin sẽ không hoàn thành ‘Trò chơi vương quyền’?

24/02/2018 14:52 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – George R.R. Martin chuẩn bị ra mắt cuốn sách mới của loạt truyện kinh điển A Song Of Ice And Fire vốn được chuyển thể thành Game of Thrones trên HBO. Đây sẽ là điều tuyệt vời nhất với người hâm mộ nếu nó là cuốn sách thứ sáu trong mạch chính của seri, The Winds Of Winter.

Rất tiếc, đó chỉ là Fire and Blood, một dạng ngoại truyện, xoay quanh dòng họ Targaryen.

Khi được hỏi rằng có chăng Fire and Blood sẽ xuất bản trước Winds of Winter, Martin đáp rằng sẽ ra phần 1 trước rồi sau đó là The Winds of Winter, rồi tiếp tục phần 2 của Fire and Blood.

Chú thích ảnh
"A Song Of Ice and Fire" được chuyển thể thành "Game of Thrones" cực hoành tráng trên HBO

Trước đó, tác giả cho biết ông không chắc sẽ xuất bản cái gì trước, “Dù Winds hay phần đầu của Fire and Blood, cái nào lên kệ sách trước, thì cũng khó mà nói đây là những phiên bản hoàn chỉnh. Nhưng tôi nghĩ bạn sẽ có một cuốn sách về Westeros từ tôi vào năm 2018… hoặc ai biết được, là hai cuốn”.

A Song Of Ice and Fire là seri truyện cực kỳ được yêu thích, trước cả khi nó được chuyển thể thành phim truyền hình đình đám Game of Thrones. Tuy nhiên, phần đầu của seri truyện, A Game of Thrones đã ra đời cách đây 22 năm, năm 1996. Những người đọc nó từ thời thanh niên nay có thể đã là trung niên, chờ đợi A Song of Ice and Fire cả nửa cuộc đời.

Những phần tiếp theo lần lượt xuất bản năm 1999, 2000, 2005, 2011. Tới nay, đã 7 năm, vẫn chưa có gì chắc chắn là người hâm mộ sẽ đươc đọc phần 6. Còn phần cuối, A Dream of Spring lại càng xa vời.

Chú thích ảnh
Có thể Martin sẽ không hoàn thành được "A Song Of Ice and Fire"

Tác giả Martin năm nay đã 69 tuổi, khiến người hâm mộ lo lắng rằng có thể ông không kịp hoàn thành bảy phần sách trước khi nhắm mắt xuôi tay. Nhưng nói đi nói lại, đó là tác phẩm của Martin và ông có toàn quyền với nó. Ông có thể ngừng viết hôm nay và không động đến nó nữa, hoặc viết mà không xuất bản. Điều quan trọng là ông đã làm nên một tác phẩm thật sự đồ sộ, dù nó đang dở dang đi nữa.

Một an ủi nhỏ là mọi người có thể chờ bản kết Trò chơi vương quyền của HBO mặc dù rõ ràng, từ khi ê-kíp làm phim tự viết kịch bản, nội dung phim khá thất vọng.

Giả Bình (Theo Forbes)

Bảo đảm: ‘Trò chơi vương quyền’ mùa cuối sẽ hoành tráng hơn bao giờ hết

Bảo đảm: ‘Trò chơi vương quyền’ mùa cuối sẽ hoành tráng hơn bao giờ hết

Kit Harington, người thủ vai anh chàng Jon Snow rất được lòng khán giả, hứa hẹn rằng mùa cuối Trò chơi vương quyền sẽ hoành tráng hơn bao giờ hết.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm