George Lucas nhận Cành cọ vàng danh dự tại LHP Cannes

13/04/2024 07:53 GMT+7 | Giải trí

George Lucas - nhà làm phim kỳ cựu đứng sau các bộ phim nổi tiếng Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) và Indiana Jones - sẽ được trao giải Palme d'Or (Cành cọ vàng) danh dự tại Liên hoan phim (LHP) Cannes (Pháp). Thông tin này đã được công bố trên tạp chí Variety.

Màn trao giải Palme d'Or danh dự cho George Lucas sẽ diễn ra trong lễ bế mạc của LHP Cannes lần thứ 77 vào ngày 25/5. Đây là một sự công nhận đặc biệt dành cho nhà làm phim tài ba này, người đã có nhiều đóng góp quan trọng cho ngành công nghiệp điện ảnh.

George Lucas nhận Cành cọ vàng danh dự tại LHP Cannes - Ảnh 1.

Nhà làm phim George Lucas sinh năm 1944

Trong một tuyên bố, George Lucas cho biết: "LHP Cannes luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi. Tôi đã bất ngờ và hạnh phúc khi bộ phim đầu tiên của tôi là THX-1138 được chọn để được chiếu trong một chương trình mới dành cho các đạo diễn trẻ gọi là Directors' Fortnight. Kể từ đó, tôi đã trở lại LHP nhiều lần với nhiều vai trò khác nhau như là một nhà biên kịch, đạo diễn và nhà sản xuất. Tôi thực sự hân hoan vì được công nhận đặc biệt này, điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi".

Ban tổ chức LHP Cannes đã ca ngợi George Lucas đã xây dựng "một đế chế Hollywood thông qua 9 phần phim trong loạt phim Star Wars, trong đó ông đã đạo diễn bốn phần" và vì "đam mê không ngừng nghỉ của ông với công nghệ" khiến ông trở thành "một trong những người tiên phong trong ngành hiệu ứng hình ảnh".

Sự xuất hiện của George Lucas tại LHP Cannes năm nay là một thành công đáng kể cho sự kiện. Trong khi bộ phim Indiana Jones And The Dial Of Destiny (Indiana Jones và vòng quay định mệnh) đã trình chiếu thế giới tại LHP Cannes năm ngoái nhưng George Lucas lại không có mặt.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm