George Clooney không chấp nhận lời xin lỗi từ Daily Mail

11/07/2014 16:04 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nam tài tử George Clooney không chấp nhận lời xin lỗi từ Daily Mail và nói rằng, đây là bài báo lá cải vớ vẩn nhất mà ông từng đọc.

Ngày 9/7, ông Clooney đã lên tiếng buộc tội Daily Mail khi báo này cho xuất bản một bài báo với nội dung không chính xác về vị hôn thê của ông, luật sư Amal Alamuddin.

Theo Daily Mail, mẹ của luật sư Amal Alamuddin, bà Baria đã phản đối đám cưới của hai người chỉ vì cho rằng con gái mình có thể bị trục xuất khỏi cộng đồng người Druze ở Lebanon, hoặc thậm chí bị giết nếu không kết hôn với người cùng tín ngưỡng Druze.

Ngay sau khi nam tài tử Hollywood phản bác về thông tin này, Tổng biên tập Daily Mail đã thay mặt phòng báo điện tử Mail Online, lên tiếng xin lỗi ông Clooney đồng thời cũng cho gỡ bỏ bài báo khỏi website.

Sáng 11/6, phát biểu trên tờ USA Today, ông Clooney chính thức từ chối lời xin lỗi từ Daily Mail, và vẫn giữ nguyên lập trường của mình. Ông cho rằng, Daily Mail đã dựng chuyện từ đầu đến cuối, thậm chí là nói dối trắng trợn. “Tổng biên tập của Daily Mail, ông Charles Garside vẫn khẳng định rằng, bài báo không phải bịa đặt, mà chỉ thuật lại cuộc trò chuyện của những người có quan hệ với các thành viên cộng đồng người Lebanon ở Anh và những người theo tín ngưỡng Druze ở Beirut. Vấn đề là không có một thông tin nào đúng sự thật. Câu chuyện trên báo họ không hề trích dẫn nguồn thông tin. Thay vì đi kiểm chứng, giờ họ lại nghiễm nhiên coi người bạn kia của mẹ vợ tôi là nguồn gốc của tin lá cải đó. Như vậy đồng nghĩa với việc, hoặc là họ đã nói dối ngay từ đầu (nếu họ không lên tiếng thanh minh), hoặc là cho đến giờ họ vẫn đang nói dối về nguồn tin mà họ có được”.

George Clooney lên tiếng phản bác những thông tin sai lệch về vị hôn thê.

George Clooney tỏ ra hiểu "bản chất" của Daily Mail, ông nhấn mạnh: “Hơn thế nữa, những thông tin của bài báo này hoàn toàn mâu thuẫn với những gì Daily Mail đã đăng tải ngày 28/4/2014, họ nói rằng, ông Ramzi, bố của Amal là người tôn thờ tín ngưỡng Druze, lại kết hôn với bà Baria, người không thuộc tín ngưỡng Druze. Như vậy, mặc dù biết thông tin báo mình đưa ra không chính xác, nhưng Daily Mail vẫn mặc kệ và tiếp tục đăng bài nhằm mục đích câu khách. Một điều đáng cười nữa là Daily Mail lại dễ dàng nhận lỗi sai về mình ngay khi chưa kịp kiểm chứng. Có vẻ như hành động vội vàng này chính là bằng chứng chứng minh họ đang nói dối. Và thực tế thì đúng là như vậy”.

“Tôi rất cám ơn về lời thanh minh và xin lỗi của Daily Mail, nhưng không có nghĩa là tôi sẽ chấp nhận nó. Những bài báo như thế chỉ làm cho người đọc thêm thất vọng và không còn tin tưởng vào những thông tin đưa ra một cách mù quáng”.

Nữ diễn viên Angelina Jolie cũng đã từng khởi kiện Daily Mail.

Trước George Clooney, một diễn viên nổi tiếng khác cũng đã kiện Daily Mail vì xâm phạm quyền riêng tư cá nhân. Angelina Jolie, người vừa được lọt vào top những người phụ nữ có quyền lực nhất thế giới, đã từng trở thành đối tượng cho sự “lá cải” của Daily Mail khi hãng báo này cho đăng tải một video trực tuyến quay cảnh Jolie đang trong cơn nghiện heroin vào những năm 1990.

Không chỉ thế, một video 16 phút ghi lại cuộc hội thoại giữa Jolie (lúc đó 20 tuổi) với cha cô, nam diễn viên Jon Voight về người anh trai James và người mẹ đã quá cố, bà Marcheline Bertrand, cũng được công khai.

Duy Quỳnh
Theo The Guardian

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm