Gen Z chú trọng tới sức khỏe trong năm 2024

05/12/2023 17:54 GMT+7 | Đời sống

Ngành chăm sóc sức khỏe sẽ có thể tiếp tục phát triển trong năm 2024, như đã đạt được trong năm nay, đặc biệt với xu hướng chú trọng lĩnh vực này của Gen Z (thế hệ sinh ra trong khoảng thời gian từ giữa những năm 1990 đến đầu những năm 2010).

Mạng xã hội Instagram đã phối hợp với công ty dự báo xu hướng hàng đầu thế giới Worth Global Style Network tiến hành một cuộc khảo sát trực tiếp về những chủ đề, vấn đề và xu hướng quan trọng đối với Gen Z. Cuộc khảo sát mang tên 2024 Instagram Trend Talk, nhằm tìm hiểu những yếu tố có thể thúc đẩy các xu hướng trong năm tới.

Cuộc khảo sát đã thu hút khoảng 5.000 bạn trẻ Gen Z tham gia tại Mỹ, Anh, Ấn Độ, Hàn Quốc và Brazil.

Trả lời câu hỏi về 3 ưu tiên hàng đầu về lối sống trong năm 2024, đa số những người tham gia khảo sát nhấn mạnh các mục tiêu sống khỏe (bao gồm tập thể dục thường xuyên và chế độ ăn lành mạnh), khám phá con đường sự nghiệp và đi du lịch.

Gen Z chú trọng tới sức khỏe trong năm 2024 - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Về những yếu tố mà Gen Z kỳ vọng trong năm 2024, đứng đầu là mong muốn tự cải thiện hoặc phát triển bản thân; tiếp theo là sự may mắn và không hối tiếc điều gì.

Ngoài ra, kỹ năng khởi nghiệp cũng là một chủ đề hấp dẫn đối với thế hệ trẻ năng động này. Cứ 3 bạn trẻ được hỏi thì 1 người cho rằng tự kinh doanh là cách tốt nhất để trở nên giàu có.

Theo kết quả khảo sát, nhìn chung, trưởng thành là điều mà Gen Z rất chú trọng khi năm mới 2024 đang đến gần. Cách họ đề ra mục tiêu và lập kế hoạch để đạt được những mục tiêu đó chủ yếu xoay quanh một số lĩnh vực phát triển bản thân. Cho dù đó là cải thiện sức khỏe, trải nghiệm những điều mới trong công việc hay đơn giản là gặp nhiều may mắn hơn, thì Gen Z luôn ưu tiên mục tiêu sống khỏe trong năm tới.


TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm