GĐKT Gede, ‘CĐV đặc biệt’ của U22 Việt Nam

16/08/2017 06:14 GMT+7 | SEA Games 29

(Thethaovanhoa.vn) - Trên khán đài B sân Selayang chiều ngày 15/8 có một vị khán giả đặc biệt là ông Jurgen Gede, GĐKT của VFF. Ông Gede tới Malaysia cùng vợ mình từ ngày 13/8 với nhiệm vụ làm trinh sát theo dõi các đội bóng ở bảng A SEA Games 29.

Trong ngày 14/8, ông Gede đã theo dõi trận U22 Myanmar – U22 Singapore, còn trận U22 Malaysia – U22 Brunei thì ông chỉ xem clip các tình huống đáng chú ý. Nhận xét ban đầu của ông Gede về các đội bóng ở bảng A là Myanmar có trình độ rất tốt, tuy họ đã phải rất khó khăn mới thắng được Singapore, còn Malaysia chưa bộc lộ gì nhiều do Brunei không phải là đối thủ xứng tầm với đội chủ nhà.

Khi tới sân Selayang vào chiều ngày 15/8, ông Gede ngồi lẫn trên khán đài B cùng vợ và ông Trần Hùng Cường, trợ lý ngôn ngữ của HLV Hữu Thắng tại U22 Việt Nam. Kết thúc hiệp 1 trận U22 Việt Nam -  U22 Timor Leste, khi được chúng tôi đề nghị trả lời phỏng vấn, HLV Gede đã từ chối, và ông chỉ đồng ý lên tiếng với tư cách là một khán giả theo dõi trận đấu từ khán đài chứ không phải trong vai trò là GĐKT VFF.

GĐKT Jurgen Gede và U22 Việt Nam: Phía sau một lời từ chối ngầm (kỳ 2)

GĐKT Jurgen Gede và U22 Việt Nam: Phía sau một lời từ chối ngầm (kỳ 2)

GĐKT Jurgen Gede sẽ không đồng hành cùng U22 Việt Nam trong chiến dịch chinh phục HCV SEA Games 2017.

Vì thế, trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, ông Gede đã tế nhị né tránh tất cả các câu hỏi liên quan tới vấn đề chuyên môn của U22 Việt Nam mà ông chỉ đưa ra những nhận xét chung chung, theo kiểu “U22 Việt Nam ghi được 3 bàn ở hiệp 1 là rất tốt nhưng chúng ta cần có thêm bàn thắng nữa ở hiệp 2”, hoặc “có thể U22 Việt Nam sẽ thay người ở hiệp 2 hoặc không, tuỳ vào diễn biến trận đấu”.

Có thể hiểu được vì sao ông Gede lại thận trọng như vậy, bởi trước khi diễn ra SEA Games 29 đã xảy ra tranh cãi xung quanh việc ông Gede không được tham gia thành phần BHL U22 Việt Nam, dù ông thầy người Đức đã tỏ ra rất mát tay và hữu dụng khi sắm vai cố vấn chuyên môn cho U19 Việt Nam và U15 Việt Nam.

Trong những trận đấu tiếp theo của U22 Việt Nam tại SEA Games 29, chắc chắn “CĐV đặc biệt” Gede sẽ tiếp tục sát cánh với thầy trò HLV Hữu Thắng, nhưng không phải từ sân cỏ mà lại là ở trên khán đài.

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm