GĐĐH CLB Nam Định: Bất bình vì án phạt nhưng không khiếu nại!

13/09/2019 18:39 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Án phạt dành cho các bên liên quan sau vụ việc pháo sáng ở sân Hàng Đẫy đã được đưa ra. VFF đã quyết định phạt BTC sân Hàng Đẫy 85 triệu đồng, đồng thời Hà Nội FC phải thi đấu trên sân nhà 2 trận cuối giải không có khán giả (gồm trận gặp Viettel vòng 23 và Quảng Nam vòng 25). Đồng thời CLB Nam Định cũng phải chịu mức chế tài là 85 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng, ném đồ vật xuống sân. CĐV Nam Định bị cấm đến sân khách 2 trận kế tiếp của đội nhà (gặp S.Khánh Hòa và Sài Gòn FC).

VIDEO: Án phạt cho Hà Nội FC và Nam Định, sân Hàng Đẫy bị đóng cửa 2 trận

VIDEO: Án phạt cho Hà Nội FC và Nam Định, sân Hàng Đẫy bị đóng cửa 2 trận

Sau sự cố sân Hàng Đẫy, VFF đã ra quyết định kỷ luật: CLB Hà Nội phải thi đấu 2 trận trên sân nhà không có khán giả và bị phạt 85 triệu đồng

Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết: “Chúng tôi đã cân nhắc kỹ án phạt. Không so sánh việc cấm CĐV Nam Định đến sân khách 2 trận với án phạt cho CĐV Hải Phòng trước đây vì tính chất vụ việc khác nhau. Án phạt này nhằm để hội CĐV Nam Định chấn chỉnh lại các thành viên của mình, có quá nhiều lỗi rồi, không thể để liên tục như thế được”.

Nói về án phạt mà VFF vừa thông báo, GĐĐH CLB Nam Định, ông Trần Thái Toán, cho rằng đây là án phạt có những điều chưa thỏa đáng và quá nặng với đội bóng thành Nam.

“Đây là án phạt quá nặng. Lỗi để CĐV đốt pháo sáng là lỗi của BTC sân đấu, không phải lỗi của chúng tôi. Hiện công an đang vào cuộc xác minh những người đốt pháo sáng để xử lý theo quy định pháp luật.

Họ phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Chúng tôi cũng rất mong cơ quan công an xác minh đúng đối tượng, nếu có chứng cứ rõ ràng thì xử lý trách nhiệm hình sự để tạo tính răn đe cao hơn”.

“Chúng tôi không bao giờ bao che hay ngụy biện cho hành vi đốt pháo sáng của CĐV. Cũng chẳng bao giờ đi xúi giục các CĐV có hành vi nguy hiểm đó cả nhưng ở đây là hành động của cá nhân người đốt.

Có thể họ là những thành phần quá khích, đã gây ra tổn hại cho đội bóng. CLB Nam Định luôn nỗ lực tuyên truyền, mong họ không có những hành vi đó”.

Ông Trần Thái Toán còn cho biết thêm: “Thực tế CLB Nam Định chưa có hội CĐV chính thống được thành lập và hoạt động theo đúng quy chế. Vì vậy, rất khó để theo dõi, quản lý, kiểm soát và điều chỉnh hành vi của các cá nhân này được. Cho dù chúng tôi có kêu gọi rất nhiều thời gian qua nhưng không thể có tác dụng và họ tự hành động như thế, chúng tôi cũng khó mà làm gì hơn”.

“Qua sự cố hôm nay, chúng tôi mong muốn lực lượng an ninh phải làm chặt chẽ và gắt gao hơn nữa khi kiểm soát khán giả vào sân, chứ không sẽ tiếp tục xảy ra chuyện người này làm nhưng người khác phải gánh chịu.

Do đó việc phạt CLB như chúng tôi là không hợp lý. Đành rằng Ban Kỷ luật VFF làm theo quy chế nhưng tôi vẫn cho rằng chưa thỏa đáng chút nào”.

“Chúng tôi không ai mong muốn điều này xảy ra cả. Từ đầu mùa tới giờ, phía Công ty, đội bóng và anh em hội CĐV đã làm rất tốt công tác cổ vũ cả sân nhà và sân khách. Nhưng đến trận hôm rồi thì mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi.

Hội CĐV Nam Định đang hoạt động hiện nay rất đông, có nhiều thành phần trà trộn vào chúng tôi không thể kiểm soát hết. Chúng tôi cũng sẽ có buổi làm việc trực tiếp với các hội nhóm CĐV Nam Định để chấn chỉnh lại công tác cổ vũ và hy vọng không có những sự việc đáng tiếc như thế xảy ra nữa”.

Ông Trần Thái Toán khẳng định rằng về phía CLB và lãnh đạo đội bóng là không hề bao che, dung túng cho các hành vi thật sự nguy hiểm đó. CLB Nam Định rất mong cơ quan an ninh vào cuộc điều tra vụ việc và tìm ra được thủ phạm để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Đó là những con sâu, những người nhận thức quá kém để xảy ra sự việc, ảnh hưởng không chỉ tới đội bóng Nam Định mà còn cho CĐV chân chính thành Nam.

GĐĐH của CLB Nam Định còn cho biết thêm dù án phạt của VFF là chưa được thỏa đáng nhưng CLB sẽ không khiếu nại: “Lần phạt trước chúng tôi đã khiếu nại rồi nhưng Ban Kỷ luật VFF và Ban Giải quyết Khiếu nại đều nói chiếu theo quy chế mà các CLB tham gia hoạt động bóng đá nước nhà đã biểu quyết thông qua. Do đó, từ sự việc hôm nay, chúng tôi cũng mong quy chế được sửa đổi cho phù hợp với thực tế diễn ra”.

Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm