Gây thất vọng trên sân cỏ, doanh thu của Arsenal vẫn tăng vọt

25/02/2017 08:19 GMT+7 | Arsenal

(Thethaovanhoa.vn) – Doanh thu bóng đá của Arsenal đã tăng hơn 20%, lên tới 191,1 triệu bảng trong thời gian 6 tháng gần đây, nhưng dự trữ tiền mặt của CLB đã giảm xuống còn chỉ hơn 100 triệu bảng.

Hôm qua, Arsenal đã công bố kết quả tài chính 6 tháng kết thúc vào ngày 30/11 năm ngoái. Doanh thu của CLB đã tăng từ 158 triệu bảng lên tới 191,1 triệu bảng.

“Pháo thủ” tuyên bố rằng doanh thu tăng lên từ tiền bản quyền truyền hình Premier League đã giúp lợi nhuận của CLB tăng theo. Tiền bản quyền truyền hình chiếm tới 45% doanh thu của CLB này và lợi nhuận trước thuế của Arsenal trong 6 tháng trên là 12,6 triệu bảng

“Lí do chính cho sự cải thiện này là bởi sự bắt đầu chu kỳ 3 năm gần nhất của doanh thu phát sóng Premier League”, chủ tịch Chips Keswick phát biểu. 


Granit Xhaka là một trong những cầu thủ mà Arsenal mua vào Hè năm ngoái

Theo báo cáo, Arsenal đã tiêu tốn 110,5 triệu bảng mua sắm cầu thủ vào Hè năm ngoái khi đưa về Shkodran Mustafi, Granit Xhaka, Lucas Perez , Rob Holding, Takuma Asano và Kelechi Nwakali. Đây là số tiền kỷ lục với CLB và nó vượt xa so với ước tính ban đầu của CLB. Trước đó, CLB này đã dự tính số tiền dùng vào việc tăng cường lực lượng chỉ vào khoảng 90 đến 100 triệu bảng.

Mua nhiều cầu thủ mới, nhưng Arsenal lại kiếm được ít tiền từ việc bán cầu thủ. Họ chủ thu về 6,3 triệu bảng từ việc bán Serge Gnabry và Isaac Hayden. Bởi vậy, dự trữ tiền mặt của đội bóng chủ sân Emirates đã giảm 35 triệu bảng, khi mà giờ đây CLB chỉ còn 100,4 triệu bảng trong tài khoản để chi tiêu. Bởi vậy, Arsenal rất có thể sẽ gặp khó khăn trong việc giữ chân Alexis Sanchez và Mesut Oezil vào Hè năm nay do yêu cầu về lương bổng của 2 ngôi sao này.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm