Gây chấn thương cho Văn Hào: Tấn Tài bị treo giò 5 trận, phạt 25 triệu và chịu phí tổn điều trị

07/05/2018 19:43 GMT+7 | Hạng Nhất

(Thethaovanhoa.vn) - Theo quyết định của Ban Kỷ luật VFF, Tấn Tài do có hành vi xoạc bóng nguy hiểm, gây chấn thương cho Văn Hào bị phạt 25 triệu đồng, chịu án treo giò 5 trận, đặc biệt là chịu các chi phí chữa trị chấn tthương cho tiền đạo của CLB Viettel.

Cụ thể, căn cứ công văn số 203/VPF-TCTĐ của Ban điều hành Giải hạng Nhất Quốc gia- An Cường 2018 cùng các tài liệu và đoạn trích băng hình có liên quan đề nghị Ban kỷ luật xem xét, xử lý kỷ luật đối với cầu thủ Huỳnh Tấn Tài (số 11) của CLB bóng đá Long An do có hành vi xoạc bóng nguy hiểm, gây chấn thương cho cầu thủ Dương Văn Hào (số 23) của CLB bóng đá Viettel ở phút 39 của trận đấu giữa hai CLB Viettel và Long An ngày 4/5/2018; Căn cứ ý kiến tham vấn của các nhà chuyên môn, chuyên gia của LĐBĐVN, Ban kỷ luật đã xem xét và thống nhất: Cầu thủ Huỳnh Tấn Tài (số 11) của CLB Long An đã có hành vi phạm lỗi nguy hiểm và gây chấn thương nặng cho cầu thủ Dương Văn Hào (số 23) của CLB Viettel.

Vì vậy, căn cứ điểm c khoản 2 Điều 39 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN, Ban kỷ luật quyết định: Phạt 25.000.000đ (Hai mươi lăm triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 05 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2018 đối với cầu thủ Huỳnh Tấn Tài (số 11) của CLB bóng đá Long An.

Cầu thủ Huỳnh Tấn Tài phải chịu các chi phí hợp lý cho viêc chữa trị chấn thương cho cầu thủ Dương Văn Hào theo đúng Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN.

Cầu thủ Huỳnh Tấn Tài có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại LĐBĐVN theo quy định tại Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN.

Trong quá khứ, Huỳnh Tấn Tài từng khiến ngoại binh của HAGL là tiền đạo Osmar gẫy chân tại V-League 2016. 

Cũng tại V.League 2016, Huỳnh Tấn Tài từng nhận thẻ đỏ trực tiếp vì sau khi bị truy cản, anh dùng chân đạp thẳng vào mặt đối thủ Trần Đình Trọng.

Sau chấn thương gây ra cho Văn Hào khiến cầu thủ Viettel gãy xương mác phải phẫu thuật chưa hẹn ngày trở lại sân cỏ, Tấn Tài cùng BHL Long An cũng đã tới bệnh viện thăm hỏi và gửi lời xin lỗi tới tiền đạo Văn Hào.

“Tình huống đó tôi chỉ muốn vào tranh bóng với Văn Hào chứ không cố tình vào chơi ác ý. Chỉ xui một điều là sau khi Hào ngã xuống, chân trái của cậu ấy bị kẹp vào chân của tôi nên mới dẫn tới chấn thương nặng như vậy.

Tình huống đó diễn ra rất nhanh, chân của tôi không hề đạp trúng chân của Hào”, Tấn Tài phân trần.

Tấn Tài lo lắng, buồn bã sau khi đạp gãy chân Văn Hào

Tấn Tài lo lắng, buồn bã sau khi đạp gãy chân Văn Hào

Huỳnh Tấn Tài từng rơi nước mắt vì chấn thương và được các đồng đội U23 Việt Nam tặng quà ở SEA Games 28 nhưng chiều 4/5 trên sân Hàng Đẫy, tiền vệ Long An lại có pha bóng gây chấn thương khủng khiếp cho đồng nghiệp bên phía Viettel.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm