'Gây bão' vì dự báo đề thi Văn, MV của Đen Vâu leo thẳng top 1 trending Youtube

10/08/2020 11:33 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 10/8, MV Trời hôm nay nhiều mây cực! của Đen Vâu chính thức giữ vị trí top 1 trending Youtube. Sau hơn 3 ngày phát hành, sản phẩm âm nhạc mới nhất của Đen vượt mốc 6 triệu lượt xem, đạt 487 nghìn lượt yêu thích, với hơn 35 nghìn bình luận. 

Đen Vâu trở lại với ca khúc 'Trời hôm nay nhiều mây cực!'

Đen Vâu trở lại với ca khúc 'Trời hôm nay nhiều mây cực!'

Ca khúc mới của Đen Vâu mang tên "Trời hôm nay nhiều mây cực!” sẽ chính thức ra mắt vào 20 giờ tối nay (ngày 6/8). Đây là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của Đen Vâu sau hơn nửa năm vắng bóng kể từ MV “Một triệu like", kết hợp cùng Thành Đồng vào tháng 1/2020.

Điểm ấn tượng của Trời hôm nay nhiều mây cực! đến từ ý tưởng Đen ngồi rap trên trực thăng được quay one-shot từ đầu đến cuối.

Các sản phẩm của Đen Vâu luôn gây dấu ấn với nội dung “siêu đơn giản” như Hai triệu năm được quay dưới biển, Một triệu like được quay trong rừng, và Trời hôm nay nhiều mây cực! chọn bối cảnh giữa bầu trời.

Trên mạng xã hội, có rất nhiều ảnh chế được sáng tạo với đủ câu chuyện khác nhau. Nổi bật nhất là hàng loạt tiên đoán khả năng mà đề thi Văn tại kỳ thi THPT Quốc gia 2020 có thể ra. Những tiên đoán này dựa trên lời bài hát hay thậm chí những suy luận từ hình ảnh nhỏ nhất trong MV.

Cụ thể, lá cờ Việt Nam ở đuôi máy bay, chữ VN (viết tắt cho Việt Nam) sơn trên thân trực thăng gợi nhớ trực tiếp đến... bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm. Hay thậm chí nhiều khán giả còn "lầy" hơn khi lấy con số 8650 số hiệu máy bay... chia cho số 2020 để ra kết quả gần bằng 4,3 và từ con số 4,3 này lại được các "thánh phán" suy luận trùng với 2 số đuôi của năm 1943. Năm 1943 lại chính là... năm sinh của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, tác giả Đất Nước.

Chú thích ảnh
Đen Vâu

Và sáng 9/8, đề thi môn Ngữ Văn được công bố có câu phân tích bài thơ Đất Nước. Sĩ tử năm nay sửng sốt khi lại thêm một năm nữa, Đen Vâu “tiên tri” đúng câu làm văn quan trọng nhất trong đề thi.

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng đó chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên vì lần này sản phẩm âm nhạc mới của Đen Vâu được cho là nhắc gần như đủ hết các tác phẩm trong sách giáo khoa: "Không gặp người lái đò ở Sông Đà" (Người lái đò Sông Đà - Nguyễn Tuân), "Mang đến nhiều vị như đồ ăn chợ Đông Ba" (gợi đến thành phố Huế trong tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông - Hoàng Phủ Ngọc Tường), "Bọc thêm áo thêm quần" (gợi đến hình tượng... Mị còn trẻ Mị muốn đi chơi trong Vợ chồng A Phủ - Tô Hoài), "Ở trong rừng an toàn hơn ở trên mạng" (gợi đến chiến khu Việt Bắc trong bài thơ Việt Bắc - Tố Hữu), "Rừng lặng tiếng và im hơi" (gợi đến khu rừng trong bài thơ Tây Tiến - Quang Dũng), "Nhắm mắt lại trời tối om" (gợi đến Vợ Nhặt của Kim Lân)...

Chú thích ảnh

Trời hôm nay nhiều mây cực! là những suy tưởng cá nhân của Đen Vâu về các mối quan hệ xã hội, về cuộc sống xung quanh, chuyện công việc và cả chuyện tình yêu.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trong MV "Trời hôm nay nhiều mây cực!"

Thông qua Trời hôm nay nhiều mây cực! , rapper muốn mang đến cho người nghe cảm giác thoải mái, dễ chịu, tạm quên đi những phiền muộn và áp lực, hay đơn giản chỉ là cho mọi người… dễ ngủ khi nghe.

MV "Trời hôm nay nhiều mây cực!":

T.N. Ảnh và Clip: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm