'Gạt tay trúng má' phóng viên, cảnh sát hình sự huyện Đông Anh bị khiển trách

30/09/2016 07:33 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Công an thành phố Hà Nội đã yêu cầu kiểm điểm, xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách đối với 2 chiến sĩ cảnh sát xô xát với phóng viên báo Tuổi trẻ.

Ngày 29/9, Công an thành phố Hà Nội đã thông tin về quá trình điều tra, xác minh, giải quyết vụ việc xảy ra giữa phóng viên báo Tuổi Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh với cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) trên cầu Nhật Tân ngày 23/9.

Theo Đại tá Nguyễn Duy Ngọc - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã có kết luận đối với vụ việc.

Khi lực lượng chức năng đang bảo vệ hiện trường, có cả lực lượng cảnh sát công khai, lực lượng công an xã, trinh sát hóa trang cùng các đơn vị làm nghiệp vụ thực hiện các biện pháp theo sự chỉ đạo của Cơ quan Cảnh sát điều tra thì có một số phóng viên tiến tới hiện trường để tác nghiệp. Phóng viên không xuất trình được Thẻ Nhà báo cũng như giấy giới thiệu cần thiết theo yêu cầu của những người bảo vệ hiện trường.


Cảnh sát hình sự huyện Đông Anh xô xát với phóng viên Quang Thế - báo Tuổi Trẻ TP.HCM

Trong quá trình làm nhiệm vụ, do hai cán bộ, chiến sỹ cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh là Ngô Quang Hưng và Nguyễn Văn Thuyên đã yêu cầu, giải thích không được nên giữa hai bên có xô xát. Đồng chí Hưng có gạt tay vào má anh Quang Thế. Sau đó có hành động giơ chân đá anh Quang Thế nhưng không trúng. Đồng chí Thuyên gạt tay vào 1 máy quay.

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc cũng khẳng định phóng viên Quang Thế không có thương tích và từ chối yêu cầu trưng cầu giám định sức khỏe. Công an thành phố giao cho Chỉ huy Công an huyện Đông Anh cùng Phòng Tổ chức cán bộ căn cứ vào quy tắc ứng xử của lực lượng Công an nhân dân tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách đối với cảnh sát Ngô Quang Hưng. Đối với cảnh sát Nguyễn Văn Thuyên, chưa có hành động cụ thể và chưa gây ra các tác hại cụ thể nên Công an thành phố yêu cầu kiểm điểm, phê bình, rút kinh nghiệm.

Đối với phóng viên Trần Quang Thế, căn cứ vào Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy và chữa cháy, phòng chống bạo lực gia đình, đã có vi phạm hành chính với hành vi đi vào khu vực hiện trường mà không được phép, tác nghiệp xung quanh hiện trường không được phép...

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 23/9, người tham gia giao thông trên đường Võ Nguyên Giáp hướng vào trung tâm thành phố Hà Nội phát hiện một người đàn ông mặc áo sẫm màu tử vong nằm dưới chân cầu Nhật Tân, thuộc địa phận xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh), cách mặt cầu khoảng 20m. Trên cầu Nhật Tân có một xe ô tô 4 chỗ thuộc một hãng taxi có biểu hiện hư hỏng một số bộ phận, bên trong xe bị xáo trộn. Người dân đã báo cho lực lượng chức năng.

Sau khi nhận được thông tin của người dân, Công an xã Vĩnh Ngọc và Công an huyện Đông Anh đã phong tỏa hiện trường, phục vụ công tác điều tra. Cùng thời điểm này, một số phóng viên cũng tới tiếp cận hiện trường và tác nghiệp quay phim, chụp ảnh, nắm bắt thông tin sự việc, trong đó có phóng viên báo Tuổi Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh là Trần Quang Thế.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hung phóng viên

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hung phóng viên

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu điều tra, xử lý thông tin báo chí nêu liên quan đến việc cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an huyện Đông Anh cản trở, hành hung phóng viên báo Tuổi Trẻ.

Sau đó trên các trang mạng xã hội có thông tin, hình ảnh với nội dung một số cảnh sát hình sự mặc thường phục của Công an huyện Đông Anh cản trở, hành hung phóng viên báo Tuổi Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh. Đơn trình báo tại cơ quan công an, phóng viên Trần Quang Thế cho biết bị đánh chảy máu mồm, bị đấm vào đầu. Chiếc camera đang cầm đã bị giật không cho tác nghiệp.

Liên quan đến vụ việc này, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã giao Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội xác minh, làm rõ. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng có ý kiến chỉ đạo Công an thành phố về việc điều tra, xử lý thông tin báo chí nêu; đồng thời báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 27/9 và thông tin trả lời báo chí.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm