Gary Neville rời Valencia vào cuối mùa

22/03/2016 13:32 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

(Thethaovanhoa.vn) – Gary Neville khẳng định ông sẽ không từ chức sau thất bại 0-2 của Valencia trước Celta Vigo cuối tuần qua dù bị các CĐV la ó yêu cầu ra đi. Tuy nhiên, gần như chắc chắn Neville sẽ rời Mestalla vào cuối mùa, trừ khi có bất ngờ nào xảy ra.

Một cuộc họp của BLĐ Valencia sẽ được diễn ra vào tháng Tư tới để quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đội bóng, nhưng tất cả đều nhận thức được rằng có rất ít lý do để “Los Che” tiếp tục hợp tác với Neville, sau khi hợp đồng có thời hạn 5 tháng đáo hạn.  

Hôm Chủ nhật vừa qua, Valencia đã thua Celta Vigo 0-2 ngay trên sân nhà, khiến các CĐV của “Los Che” phải hét lên “Gary, vete ya!” (Gary, biến khỏi đây ngay!). Dưới sự dẫn dắt của Neville, Valencia mới thắng vỏn vẹn 3 trong 16 trận đã chơi ở Liga và chỉ còn hơn nhóm có nguy cơ xuống hạng 6 điểm. Các fan của Valencia đã đặc biệt tức giận với quyết định thay Rodrigo và Paco Alcacer của Neville.


Sau trận đấu, Neville nói ông sẽ không tập trung cùng đội tuyển Anh trong vai trò trợ lý của HLV Roy Hodgson như kế hoạch ban đầu. “Tôi vừa nói chuyện với Roy và tôi sẽ ở lại Valencia. Tôi cảm thấy rằng đó là điều đúng đắn phải làm. Tôi tôn trọng sự thật rằng tôi là trợ lý HLV ở đội tuyển Anh với 60 triệu người ở phía sau nhưng tôi cũng hiểu rằng 2 hoặc 3 triệu người dân Valencia cần sự tập trung của tôi lúc này”.

Nhưng dù Neville quyết định thế nào, ông khó thay đổi được tình hình, thậm chí còn khiến mọi thứ tồi tệ hơn. Cựu hậu vệ cánh của Man United từ chối nói một cách dứt khoát về tương lai, thay vào đó, Neville khẳng định ông sẽ tập trung hoàn thành nốt hợp đồng ngắn hạn với Valencia. Tuy nhiên, trừ khi có sự thay đổi lớn nào, hoặc BLĐ Valencia thuyết phục được Neville ở lại, ông sẽ rời Mestalla khi đáo hạn hợp đồng.

Khi được hỏi liệu ông đã loại bỏ khả năng gia hạn hợp đồng với Valencia, Neville nói: “Không, tôi không đóng bất cứ cánh cửa nào cả. Tất cả những gì tôi có thể nói lúc này là tôi sẽ tập trung hoàn tất hợp đồng 5 tháng với CLB. Kết quả thi đấu của đội bóng là chưa đủ tốt và tôi hiểu điều đó”.

V.M
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm