Gary Neville khẳng định cách ký 'hợp đồng điên rồ' đang giết chết Chelsea

29/04/2024 17:04 GMT+7 | Bóng đá Anh

Gary Neville tin rằng những hợp đồng 8 năm "điên rồ" của Chelsea đang gây tổn hại đến động lực của các cầu thủ trẻ.

Gary Neville: "Hợp đồng 8 năm điên rồ đang giết chết Chelsea"

Todd Boehly đã trao những hợp đồng dài hạn cho các tân binh trong kỳ chuyển nhượng với tổng trị giá 1 tỷ bảng Anh sau khi mua lại câu lạc bộ.

Mykhailo Mudryk được ký hợp đồng 8 năm rưỡi với mức lương 100.000 bảng/tuần khi Chelsea chiêu mộ anh từ Shakhtar Donetsk với giá 88,5 triệu bảng Anh vào tháng 1 năm 2023.

Enzo Fernandez, được mua từ Benfica với giá 106,8 triệu bảng trong cùng kỳ chuyển nhượng, cũng ký hợp đồng tương tự với mức lương 180.000 bảng/tuần, có hiệu lực đến năm 2031.

Moises Caicedo, người đến với Chelsea với giá 115 triệu bảng vào tháng 8 năm 2023, được trao hợp đồng 8 năm với mức lương 150.000 bảng/tuần, trong khi tiền đạo Nicolas Jackson nhận mức lương 65.000 bảng/tuần cho hợp đồng có thời hạn tương tự.

Noni Madueke, Benoit Badiashile, Malo Gusto và Cole Palmer là những cầu thủ khác của Chelsea cam kết với các hợp đồng dài hạn.

Gary Neville: 'Hợp đồng 8 năm điên rồ đang giết chết Chelsea' - Ảnh 2.

Chelsea có chính sách ký hợp đồng dài hạn với các tân binh.

Mục đích của các bản hợp đồng dài hạn này là giúp Chelsea tuân thủ các quy tắc của Luật công bằng tài chính [FFP] bằng cách dàn trải chi phí của các cầu thủ trong hợp đồng, một lỗ hổng hiện đã được vá lại bằng chính sách mới. Tuy nhiên, việc làm tưởng như mang lại lợi ích đó được cho có "tác dụng ngược", gây hại cho Chelsea.

Cựu danh thủ Gary Neville cho rằng, khi trao bản hợp đồng lớn cho một cầu thủ trẻ sẽ khiến họ tin bản thân "thực sự giàu có". Điều đó sẽ làm họ mất động lực, không còn cống hiến hết mình cho mục tiêu của câu lạc bộ.

Trong chương trình Podcast, Gary Neville bàn về những bước đi tiếp theo mà đội bóng của Mauricio Pochettino cần thực hiện. Anh nói: "Chelsea cần những bản hợp đồng chất lượng, giàu kinh nghiệm, họ không thể cứ đi theo con đường ký hợp đồng 8 năm. Hợp đồng 8 năm theo nhiều cách là không hay bởi vì tôi không nghĩ chúng hợp lý. Chúng không tốt cho các cầu thủ trẻ. Số tiền cũng lớn và bạn nghĩ rằng mình đã có một hợp đồng 8 năm khi còn trẻ ở độ tuổi 21 hoặc 22, câu lạc bộ có thể nghĩ rằng họ có sự an toàn với bạn nhưng cầu thủ trẻ thì nghĩ: 'Tôi giàu có, tôi thực sự giàu có'. Đối với một số người, đó là vấn đề, nó ảnh hưởng đến tư duy của họ. Rồi động lực đâu nữa. Những hợp đồng đó thật điên rồ theo mọi cách. Quên Luật công bằng tài chính và tất cả những thứ đã xảy ra đi, quên đi thực tế là nếu họ mắc sai lầm, bạn sẽ mắc kẹt với họ trong một thời gian dài".

Gary Neville cũng thừa nhận rằng anh đã từng ký một hợp đồng có thời hạn tương tự ở Old Trafford nhưng biết rằng huấn luyện viên Sir Alex Ferguson sẽ không tha thứ cho bất kỳ sự lơ là nào về tiêu chuẩn. "Tôi đã từng ký hợp đồng 7 năm khi tôi 24 tuổi. Nhưng Sir Alex sẽ loại tôi ra sau 10 phút, quên đi hợp đồng 7 năm. Ông ấy sẽ đuổi tôi ra khỏi cửa, ông ấy có quyền kiểm soát".

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm