Gary Neville bị quên tên, phê phán như 'HLV tệ nhất trong lịch sử'

07/01/2017 21:48 GMT+7 | Valencia

(Thethaovanhoa.vn) – Gary Neville từng có thời gian ngắn làm HLV của Valencia và không được thành công. Ấn tượng mà huyền thoại Man United để lại trong mắt cựu chủ tịch Paco Roig thực tế cũng không được tốt đẹp lắm.

Vào ngày 2/12/2015, BLĐ Valencia đã bổ nhiệm Neville làm HLV của đội bóng thay ông Nuno Espírito Santo. Công bằng mà nói, cả “Bầy dơi” vẫn Neville đều đã rất dũng cảm trong việc này. Huyền thoại Man United chưa hề có kinh nghiệm cầm quân thế nhưng Valencia vẫn mạnh dạn đưa ra quyết định bổ nhiệm.

Ngày 30/3/2016, Valencia thông báo trên trang chủ của mình: “Sau khi phân tích kỹ lưỡng tình hình, CLB đã quyết định phải có sự thay đổi vì lợi ích của đội bóng trước khi mùa giải 2015/16 hạ màn. CLB rất cảm kích trước những gì Gary Neville đã được trong suốt thời gian qua. Xin chúc ông ấy gặp được nhiều may mắn".


Neville từng dẫn dắt Valencia và sớm bị sa thải

Rõ ràng, Neville đã có quãng thời gian đáng quên khi dẫn dắt Valencia. Có lẽ, “Bầy dơi” cũng không muốn nhớ tới quãng thời gian khó khăn đó. Đối với cựu chủ tịch Paco Roig của Valencia, Neville là “HLV tệ nhất lịch sử”.

“Những ông chủ liệu có biết gì về bóng đá? Gã bình luận viên người Anh (ý nói Neville) từng tới đây là HLV tệ nhất mà tôi từng thấy”, ông Paco Roig chia sẻ trên kênh La Sexta.


Cựu chủ tịch Paco Roig của Valencia

Trước khi Neville bị sa thải, Valencia đang xếp thứ 14 trên BXH La Liga với 34 điểm. Khoảng cách giữa họ với nhóm cầm đèn đỏ đang là 6 điểm. Chưa dừng lại ở đó, đoàn quân của Gary Neville cũng bị loại khỏi Europa League sau thất bại trước Athletic Bilbao. Nhiều CĐV Valencia đã đốt hình của Gary Neville trong lễ hội Las Fallas (lễ hội của lửa, pháo hoa và thuốc súng) như một cách để kêu gọi huyền thoại người Anh từ chức.

Nhiều người cho rằng Neville có được công việc dẫn dắt Valencia là nhờ mối quan hệ bạn bè thân thiết với ông chủ Peter Lim của đội bóng này. Cuối cùng, Neville bị sa thải và trở lại làm trợ lý đội tuyển Anh cho HLV Roy Hodgson và tiếp tục làm bình luận viên.

Hiệp Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm