Gặp thần đồng hội họa mà V BTS vô cùng ngưỡng mộ

16/11/2022 13:27 GMT+7 | Văn hoá

Vài ngày trước, V BTS đã tự hào khoe một tác phẩm nghệ thuật từ bộ sưu tập của mình trên Instagram.

Đó là một bức chân dung của anh do Andres Valencia vẽ - món quà của chính nghệ sĩ nhí tài năng 11 tuổi.

Gặp tài năng nhí mà V BTS cực kỳ ngưỡng mộ và yêu quý - Ảnh 1.

V BTS đã chia sẻ bức ảnh với chú thích đề cập rằng anh là một người hâm mộ các tác phẩm của Valencia.

"Cảm ơn em @andresvalenciaart vì tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp này!

Kể từ khi anh nhìn thấy tác phẩm của em, anh đã trở thành một người hâm mộ như vậy☺️"- V.

Nhiều người biết đến cái tên Valencia như một thần đồng của giới nghệ thuật đương đại ngày nay.

Những bức tranh của cậu bé được bán với giá hàng nghìn USD, và ngoài V, danh sách những người ngưỡng mộ người nổi tiếng của anh bao gồm những cái tên như Sofia Vergara, Tatum và Brooke Shields.

Gặp tài năng nhí mà V BTS cực kỳ ngưỡng mộ và yêu quý - Ảnh 3.

Thần đồng hội họa Andres Valencia

Nhưng thành công của Valencia cũng hấp dẫn như hành trình của cậu với tư cách là một nghệ sĩ bắt đầu khi mới 4 tuổi.

Cha mẹ của Andres nhận thấy rằng ngay từ khi còn nhỏ, cậu bé đã dành hàng giờ trong phòng ăn ở San Diego của họ để phác thảo bức tranh của nghệ sĩ graffiti Retna - một trong những khách hàng cũ của cha cậu.

Andres sau đó tiết lộ rằng cậu đã rất có ý thức cố gắng sao chép chính xác tác phẩm và đã mất nhiều năm để thực hiện.

Khi phát hiện ra thế mạnh nghệ thuật của mình, cậu bắt đầu bán các bức tranh màu nước cho những người bạn của gia đình với giá 20 USD.

Gặp tài năng nhí mà V BTS cực kỳ ngưỡng mộ và yêu quý - Ảnh 4.

Sofia Vergara đăng bức ảnh selfie với tác phẩm nghệ thuật của Andres trong văn phòng của cô

Một trong những khách hàng đầu tiên của Valencia là Bernie Chase, chủ sở hữu phòng trưng bày nghệ thuật Đương đại Chase ở New York.

Ông Chase đề nghị trả 100 USD cho nghệ sĩ nhí mỗi khi ông đến thăm gia đình Valencia ở San Diego.

Khi Andres muốn tăng giá tranh của mình lên 5.000 USD, ông Chase đã đồng ý trả số tiền đó cho một trong những tác phẩm. Nhưng mẹ cậu, Elsa Valencia, phản đối và ngăn Chase viết séc.

Tuy nhiên, ông Chase đã mua nhiều tranh của Andres để thuyết phục cha mẹ cho cậu bé theo đuổi nghệ thuật chuyên nghiệp.

Ông đã liên lạc với Nick Korniloff, giám đốc của Art Miami, để ra mắt nghệ sĩ nhí. Ông Korniloff sau đó tiết lộ rằng ông không mấy tin tưởng vào tài năng của cậu bé họa sĩ 10 tuổi khi lần đầu tiên nghe về cậu bé từ ông Chase.

Nhưng ông quyết định thử sức vì cảm thấy rằng câu chuyện của nghệ sĩ trẻ đặc biệt này có thể làm hài lòng môi trường đầy tuyệt vọng những năm đầu đại dịch.

Gặp tài năng nhí mà V BTS cực kỳ ngưỡng mộ và yêu quý - Ảnh 6.

Andres Valencia bên các bức tranh của mình

Nhưng ông Korniloff đã quyết định chơi an toàn và không đề cập đến tuổi của Andres trong bất kỳ tài liệu quảng cáo nào của hội chợ.

Trái ngược với sự hoài nghi của ông, các tác phẩm của Andres nhanh chóng trở thành trung tâm của sự chú ý trong thế giới nghệ thuật.

Khi thông tin về nghệ sĩ nhí lan rộng, các phóng viên bắt đầu tìm cách xác minh rằng những tác phẩm nghệ thuật được bán với giá hàng nghìn USD đó thực sự được tạo ra bởi một học sinh cấp hai.

Đó là khi ông Korniloff mời Andres vẽ trực tiếp cùng với Bradley Theodore, một nghệ sĩ đường phố nổi tiếng lớn hơn cậu vài chục tuổi. Sự kiện này đã thu hút nhiều sự chú ý của giới truyền thông hơn đối với thần đồng.

Gặp tài năng nhí mà V BTS cực kỳ ngưỡng mộ và yêu quý - Ảnh 7.

Trong vòng một năm, nghệ thuật của Andres đã chứng tỏ sức mạnh của mình khi những nhà sưu tập đáng kính như Tomy Mottola và Jessica Goldman Srebnick cuối cùng đã mua được tác phẩm của cậu trong Art Basel Miami Beach.

Vào tháng 6 năm nay, Andres đã có một cuộc triển lãm cá nhân tại Chase Đương đại, nơi tất cả 35 tác phẩm nghệ thuật của cậu đã được bán, kiếm được khoảng từ 50.000 đến 125.000 USD.

Nhưng những bức tranh có thu nhập cao nhất của Andres thậm chí còn được bán với giá cao hơn.

Tại một cuộc đấu giá của Phillips de Pury ở Hong Kong (Trung Quốc), một trong những tác phẩm của Valencia đã được bán với giá 159.000 USD (có phí) và một tác phẩm khác kiếm được 230.000 USD tại một buổi dạ tiệc từ thiện ở Capri, Italy.

Mặc dù thành công nhưng cha mẹ của Andres vẫn đảm bảo rằng con trai mình không đánh mất cảm giác tuổi thơ.

Mẹ cậu đã nói trong một cuộc phỏng vấn: "Con trai tôi là một nghệ sĩ nhưng trước hết nó là một đứa trẻ, không phải người nổi tiếng".

Và có vẻ như Andres không đánh mất sự ngây thơ và nhạy cảm như trẻ thơ của mình khi đối mặt với hoạt động bên trong của thế giới nghệ thuật.

Khi được hỏi về nguồn cảm hứng nghệ thuật của mình, cậu đã liệt kê các họa sĩ nổi tiếng như Picasso, Jean-Michel Basquiat, George Condo.

Gặp tài năng nhí mà V BTS cực kỳ ngưỡng mộ và yêu quý - Ảnh 9.

Một phần lớn tiền bán tranh của Andres được dành cho tổ chức từ thiện. Cha mẹ cậu tin rằng thành công vang dội này là cơ hội tốt để cậu học cách đền đáp.

Theo gia đình Valencia, hơn 300.000 USD từ việc bán tranh của Andres đã được quyên góp cho nhóm từ thiện AIDS amfAR và quỹ từ thiện Box of Hope dành cho thiếu nhi.

Phúc Quyên (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm