Gặp nhau cuối năm 2020: Xuân Hinh tỏa sáng, nghệ sĩ Táo quân 'lột xác' ngoạn mục

25/01/2020 00:05 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Gặp nhau cuối năm 2020 với fomat mới, gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa tích cực cho khán giả của VTV trong buổi tối 30 Tết. Trong chương trình, nghệ sĩ Xuân Hinh "tỏa sáng" với nét dí dỏm, duyên dáng, các nghệ sĩ Táo quân có sự "lột xác" ngoạn mục.

VIDEO Trailer chính thức chương trình Gặp nhau cuối năm 2020

VIDEO Trailer chính thức chương trình Gặp nhau cuối năm 2020

Nhà sản xuất VFC vừa đăng tải trailer chính thức chương trình Gặp nhau cuối năm 2020. Chương trình Gặp nhau cuối năm 2020 - Xuân Canh Tý sẽ phát sóng vào 20h ngày 24/1 (30 Tết) trên VTV.

Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020 đưa khán giả đến với làng Vũ Đại thời hội nhập với những nhân vật quen thuộc bước ra từ các tác phẩm văn học, điển tích sân khấu như: Lão Hạc, Thị Màu, Thị Nở, Chí Phèo, Xuân tóc đỏ, bà Phó Đoan...

Chương trình xoay quanh chuyện Làng Vũ Đại xây dựng mô hình du lịch homestay nhưng khó khăn trong việc thu hút khách. Thị Màu và Nô kinh doanh nhà hàng kết hợp karaoke ế khách, Chí Phèo bán cháo hành không có người mua…

Chú thích ảnh

Lão Hạc cùng người dân trong làng nghĩ tới chuyện mời chuyên gia truyền thông tới quảng bá cho làng Vũ Đại. Người được mời tới là "ông hoàng truyền thông" cùng hai nhân viên, tuy nhiên cách làm của họ - bịa chuyện giật gân câu khách không được người dân trong làng chấp nhận.

"Ông hoàng truyền thông" hóa ra chỉ là cái danh, sự thật đây là người bán hàng dạo, chuyên “giật tít câu like” để bán hàng giảm giá.

Giữa lúc làng Vũ Đại bế tắc trong việc quảng bá thương hiệu thì Xuân tóc đỏ - một người con của làng bất ngờ trở về đem theo vợ là bà Phó Đoan. Hai người có dự định đầu tư phát triển Vũ Đại dựa vào chính những thế mạnh của người dân trong làng.

Lão Hạc, Chí Phèo, Thị Màu… đều rất phấn khởi với cách làm của vợ chồng Xuân tóc đỏ nhưng cuối cùng, yêu cầu họ đưa ra là phát triển đi kèm với việc phá bỏ cây đa, giếng nước, cổng làng… lại không được chấp nhận. Người làng Vũ Đại sau cùng quyết định giữ lại tất cả những thứ thân thuộc, là hồn cốt quê hương.

Chú thích ảnh

Lời kết luận của anh Nô chứa đựng thông điệp ý nghĩa về giá trị văn hóa truyền thống: "Bao đời nay, nếp sống của người làng được ghi tạc ở cổng làng, là những nét đẹp về phong tục, tập quán riêng biệt. Lũy tre thấp thoáng đàng xa. Mấy mươi bước nữa về qua cổng làng, trong lòng bỗng thấy xốn xang. Quê hương hai tiếng nặng mang suốt đời…".

"Sau một hành trình dài trở về, quả đúng là bước qua cổng làng là biết mình đã về tới quê nhà, về được lại mảnh đất chôn rau cắt rốn, thấy lòng ấm lại bởi cảm giác yên bình, thân thương" - Xuân Tóc đỏ hối hận trần tình.

Chú thích ảnh

Sự thay đổi có thể giúp cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng đánh đổi những giá trị văn hóa, truyền thống để lấy lợi ích kinh tế chắc chắn là điều không được phép làm. May mắn rằng, đúng như lời anh Mõ nói: "Cây đa, giếng nước, sân đình - Sau phút dập dình giờ vẫn còn nguyên" và "làng Vũ Đại không toang nữa".

Gặp nhau cuối năm 2020 thay đổi hoàn toàn fomat, không phải là những màn báo cáo của các Táo như trong chương trình Táo quân 16 năm qua. Chương trình vẫn phản ánh những vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm năm vừa qua, đồng thời gửi gắm nhiều thông điệp tích cực của cuộc sống.

Chú thích ảnh

Nghệ sĩ Xuân Hinh xuất hiện lần đầu tiên trong chương trình Gặp nhau cuối năm. Vào vai Chí Phèo thời hiện đại, nghệ sĩ Xuân Hinh thể hiện được sự dí dỏm, đáng yêu và duyên dáng. Đặc biệt, nghệ sĩ Xuân Hinh còn gây ấn tượng khi hát bài nhạc chế Để Mị nói cho mà nghe phản ánh vấn đề nước sạch, ô nhiễm không khí… được nhiều người quan tâm trong năm vừa qua.

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ tham gia chương trình Táo quân có sự “lột xác” ngoạn mục trong Gặp nhau cuối năm 2020. NSƯT Quốc Khánh vẫn rất ấn tượng khi đóng vai cụ Hạc dáng vẻ khắc khổ, uy nghiêm nhưng vẫn rất hài hước.

Chú thích ảnh

NSND Tự Long cũng tiếp tục mang tới tiếng cười ngày Xuân cho khán giả khi vào vai anh Nô mê làm ca sĩ. Song hành cùng Nô là Thị Mầu Vân Dung. Hai vợ chồng nhà Mầu - Nô đã tạo ra liên tiếp những cuộc ganh đua vô cùng hài hước với nhà Chí Phèo - Thị Nở.

NSƯT Xuân Bắc xuất hiện trong nửa sau chương trình nhưng đã khuấy động bầu không khí với những màn "chém gió" đậm chất "Xuân tóc đỏ". Anh Xuân liên tục đưa ra những sáng kiến đột phá để phát triển du lịch ở làng Vũ Đại nhưng chính anh sau đó lại nhận được bài học quý báu từ những người cùng làng.

Nghệ sĩ Chí Trung, Quang Thắng, Thanh Thanh Hiền, Vân Dung… cùng các diễn viên trẻ Duy Nam, Trung Ruồi, Mạnh Dũng… cũng góp phần đem tới tiếng cười cho khán giả. Sân khấu thực cảnh và âm nhạc cũng là điểm cộng trong chương trình Gặp nhau cuối năm 2020. 

Nếu bỏ lỡ Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020 trong buổi tối Giao thừa, khán giả có thể xem lại chương trình vào lúc 9h ngày 25/1 (1 Tết) trên kênh VTV3, 4h30 ngày 26/1 (2 Tết) trên kênh VTV4, 9h30 ngày 27/1 (3 Tết) trên kênh VTV6 cùng nhiều khung giờ khác trên các kênh sóng của VTV.

Tiểu Phong. Ảnh: VFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm