Gặp nhau cuối năm 2020 đưa khán giả về làng Vũ Đại gặp Chí Phèo, Lão Hạc

06/01/2020 14:45 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Gặp nhau cuối năm 2020 dẫn dắt khán giả qua câu chuyện cả làng Vũ Đại thời hội nhập, gặp lại Chí Phèo, Lão Hạc, Thị Màu... của thời hiện đại.

Lý do 'Gặp nhau cuối năm' vắng bóng 'cô Đẩu' NSND Công Lý

Lý do 'Gặp nhau cuối năm' vắng bóng 'cô Đẩu' NSND Công Lý

VFC không sản xuất Táo quân 2020 nhưng khán giả vẫn được thưởng thức chương trình "Gặp nhau cuối năm" với sự tham gia của những nghệ sĩ quen thuộc nhưng vắng bóng "cô Đẩu" Công Lý.

Gặp nhau cuối năm 2020 dẫn dắt khán giả qua câu chuyện cả Làng Vũ Đại thời hội nhập với mong muốn phát triển du lịch để làm kinh tế, thay đổi diện mạo con người, làng quê. Người làng là những nhân vật quen thuộc bước ra từ các tác phẩm văn học, điển tích sân khấu như Lão Hạc, Thị Màu, Thị Nở, Chí Phèo, Xuân tóc đỏ, bà Phó Đoan, Mõ...

Chú thích ảnh
Gặp nhau cuối năm 2020 dẫn dắt khán giả qua câu chuyện cả Làng Vũ Đại thời hội nhập

Mỗi nhân vật với tính cách điển hình cùng hội tụ để kể một câu chuyện vừa hài hước, vừa châm biếm sâu cay, thông qua đó phản ánh thực trạng đánh đổi giá trị truyền thống, bản sắc văn hoá để chạy theo kinh tế.

Ngoài nội dung hấp dẫn, sâu sắc, Gặp nhau cuối năm 2020 còn gây ấn tượng mạnh bằng hình thức thể hiện phong phú, đặc biệt là màn "thực cảnh" kết hợp giữa múa dân gian, múa đương đại, nhảy hiphop, belly dance, múa bale, nhạc kịch…

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Xuân Hinh vai Chí Phèo, NSƯT Xuân Bắc vai Xuân tóc đỏ

Âm nhạc cũng là yếu tố đáng chú ý của Gặp nhau cuối năm 2020 với những làn điệu truyền thống như chèo, dân ca… và các ca khúc parody hài hước.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ nhân dân Tự Long vào vai Nô, Thị Màu do nghệ sĩ Vân Dung đảm nhiệm

Một điểm đặc sắc cần phải nhắc đến của Gặp nhau cuối năm 2020 chính là sân khấu được thiết kế tinh tế, nghệ thuật mà có lẽ rất ít sân khấu kịch trước đây làm được. Các tiểu cảnh được thiết kế, sắp đặt hợp lý kết hợp với màn LED, hiệu ứng ánh sáng đã tạo nên một sân khấu 3D rất hút người xem.

Chú thích ảnh
NSƯT Quốc Khánh sẽ đảm nhiệm vai Lão Hạc

Các nghệ sĩ tham gia Gặp nhau cuối năm 2020 vẫn là những gương mặt tài năng quen thuộc như NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Chí Trung, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung…

Chú thích ảnh
NSƯT Quang Thắng vai Mõ và diễn viên trẻ Mạnh Dũng vai Chác
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Chí Trung trở thành "ông Hoàng truyền thông"
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền vào vai Phó Đoan

Đặc biệt còn có hai gương mặt lần đầu tiên tham gia Gặp nhau cuối năm là nghệ sĩ Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền. Các nghệ sỹ trẻ Duy Nam, Hà Trung, Mạnh Dũng cũng tiếp tục góp mặt trong chương trình. 

Chú thích ảnh

Với format hoàn toàn mới, Gặp nhau cuối năm xuân Canh Tý 2020 hứa hẹn mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ thú vị cũng những tiếng cười hài hước mà không kém phần ý nghĩa. Chương trình Gặp nhau cuối năm 2020 được phát sóng vào 20h đêm 30 Tết (24/1/2020) trên VTV. 

Tiểu Phong. Ảnh: VFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm