Gặp lại 'Một khí thế cách mạng' trên tranh cổ động

09/01/2015 15:34 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 8/1 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66, Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) khai mạc triển lãm với tên gọi Một khí thế cách mạng, trưng bày những bản in tranh cổ động và mẫu tem quý Việt Nam trong giai đoạn 1950 – 1980.

Triển lãm giới thiệu gần 70 tác phẩm tranh cổ động nguyên bản và tranh cổ động in tem do các họa sĩ Việt Nam sáng tác trong những năm 1950 - 1980, tái hiện lại chân thực cuộc sống lao động, sản xuất, tinh thần, khí thế chiến đấu… cùng với những lời kêu gọi, động viên, tuyên truyền của quân và dân miền Bắc trong giai đoạn khó khăn của đất nước.


Với đường nét bình dị nhưng khỏe khoắn, ngôn ngữ mạnh mẽ, hào sảng các tác phẩm cho thấy sự tác động, hiệu quả cổ vũ to lớn của tranh cổ động đối với tầng lớp nhân dân trong giai đoạn khó khăn của đất nước.

Các tác phẩm trưng bày trong triển lãm Một khí thế cách mạng nằm trong bộ sưu tập của Dogma Collection được curator Richard di San Marzano lựa chọn và giới thiệu. Triển lãm mở cửa đến ngày 19/1/2015.Nguyễn Liên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm