‘Gặp đối thủ mạnh U23 Việt Nam chuẩn bị theo cách riêng’

11/06/2022 07:05 GMT+7 | U23 Châu Á 2022

Tiền vệ Dụng Quang Nho khẳng định vào tứ kết rồi thì đối thủ nào cũng mạnh cả và U23 Việt Nam chuẩn bị theo cách riêng để đối đầu U23 Ả rập Xê út.

Lịch thi đấu bóng đá tứ kết U23 châu Á 2022: U23 Việt Nam vs U23 Ả rập Xê út

Lịch thi đấu bóng đá tứ kết U23 châu Á 2022: U23 Việt Nam vs U23 Ả rập Xê út

Lịch thi đấu bóng đá U23 Việt Nam ở vòng tứ kết U23 châu Á 2022: U23 Việt Nam gặp U23 Ả rập Xê út. Lịch thi đấu tứ kết U23 châu Á 2022 hôm nay.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập tối qua 10/6, Dụng Quang Nho cho biết: “Vào đến tứ kết thì đội nào cũng mạnh theo cách của họ.

Gặp đội mạnh thì mình sẽ chuẩn bị theo cách gặp đội mạnh. Chiến thuật thế nào thì đã có BHL. Chúng tôi sẽ tuân thủ theo sự chỉ dẫn của HLV trưởng.

Chúng tôi sẽ cố gắng thật tốt để không làm phụ lòng các CĐV đã cất công qua đây. Mục tiêu của tôi và toàn đội là cố gắng đá hết 6 trận rồi về.

Thế mạnh của U23 Việt Nam là sự đoàn kết, tinh thần không bỏ cuộc dù thua trước hay gặp bất cứ hoàn cảnh nào.

lịch thi đấu tứ kết u23 châu Á 2022, lịch thi đấu U23 Việt Nam, lịch bóng đá U23 Việt Nam vs Ả rập Xê út, lịch thi đấu bóng đá U23 châu Á hôm nay, lich thi dau bong da
Các cầu thủ U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận tứ kết gặp U23 Ả rập Xê út.Ảnh: VFF

So với các trận đấu tại vòng bảng, ở tứ kết đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu ở khung giờ muộn hơn, 21h00 giờ địa phương (23h00 giờ Việt Nam).

Vì vậy, buổi tập của đội cũng được đẩy xuống muộn hơn, bắt đầu từ 19h30 (21h30 giờ Việt Nam) thay vì 17h30 (19h30 giờ Việt Nam) để giúp các cầu thủ thích nghi với sự thay đổi này.

Cho đến thời điểm hiện tại, ngoại trừ thủ môn Văn Toản vẫn đang điều trị chấn thương ngón tay, HLV Gong Oh Kyun đã có trong tay đầy đủ lực lượng tốt nhất, trong đó có sự trở lại của Trần Danh Trung.

Danh Trung bị đau cổ chân ở trận gặp U23 Thái Lan và đã bỏ lỡ hai trận đấu kế tiếp tại vòng bảng của U23 Việt Nam.

HLV Gong Oh Kyun tiếp tục khuyến khích các học trò giao tiếp một cách cởi ở với nhau trên sân tập. Ông cũng lồng ghép các mini game trong phần khởi động để tạo sự hứng khởi cho toàn đội.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có thêm một buổi tập nữa vào tối ngày 11/6. Trước đó, vào sáng cùng ngày, một số thành viên BHL sẽ tham dự cuộc họp kỹ thuật trước vòng tứ kết.

Trong khi đó, HLV trưởng Gong Oh Kyun và đội trưởng Bùi Hoàng Việt Anh sẽ tham dự họp báo trước trận đấu.

“Trước tiên về tâm lý thì tôi nghĩ mình phải có sự tự tin và phải thể hiện sự tự tin ra bên ngoài để khi cầu thủ thấy được thì cũng là một động lực góp phần tạo nên sự tự tin cho các cầu thủ.

Về trận tứ kết thì đương nhiên chúng tôi luôn có phương án chuẩn bị sẵn sàng. Chúng ta đã vượt qua vòng bảng, đây là vòng knock-out tính chất rất khác nhau.

Việt Nam đã từng góp mặt ở những giải lớn như World Cup U20 nên chúng tôi sẽ nói cho cầu thủ biết họ phải làm gì. Mặc dù tôi không phải là cầu thủ và có thể bản thân họ chắc cũng đã biết rồi nhưng một lần nữa tôi muốn nhắc lại rằng tôi đặt niềm tin của mình vào các cầu thủ.

Trước khi sang Việt Nam, tôi đã nghe và cảm nhận nhiều về sự thành công của HLV Park. Cá nhân tôi cũng tìm hiểu rất nhiều khi còn ở Hàn Quốc.

Tôi cũng có vài trận đối đầu với tư cách là đối thủ trong quá khứ nên tôi càng hiểu rất rõ, đương nhiên không thể nói là không có áp lực, không chỉ ở đây mà ở bất kì đội nào khác.

Phải biết áp lực của mình là gì để từ đó nỗ lực hơn nên tôi nghĩ một cách thoải mái. Không sao cả! Những áp lực đó là một sự quan tâm đặc biệt dành cho tôi”, HLV Gong Oh Kyun chia sẻ.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm