'Gánh hàng rong và những tiếng rao trên đường phố Hà Nội'

07/09/2019 07:21 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Một triển lãm - sắp đặt độc đáo mang tên Gánh hàng rong và những tiếng rao trên đường phố Hà Nội sẽ được khai mạc vào tối 13/9 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội).

Những hình ảnh trên cao tuyệt đẹp của các gánh hàng rong Hà Nội xuất hiện trên báo Mỹ

Những hình ảnh trên cao tuyệt đẹp của các gánh hàng rong Hà Nội xuất hiện trên báo Mỹ

Loes Heerink là một nhiếp ảnh gia chuyển đến Hà Nội từ Hà Lan. Trong thời gian sống ở Hà Nội, Việt Nam, nhiếp ảnh gia Loes Heerink luôn bị cuốn hút bởi những gánh hàng rong di chuyển trên đường phố.

Triển lãm giới thiệu các phác thảo, tranh vẽ màu nước, được thực hiện bởi 15 sinh viên Trường Mỹ thuật Đông Dương và giảng viên của họ - Ferdinand de Fénis - trong khoảng thời gian từ năm 1925 đến 1929. Nhiều bức vẽ miêu tả đầy hấp dẫn về những món ăn được bày bán khắp các góc phố…

Bên cạnh đó, 27 bức ảnh cùng thời kỳ thuộc bộ sưu tập của Viện Viễn Đông Bác cổ cũng được sắp đặt trên một chiếc cầu thời gian để công chúng chiêm ngưỡng khi bước qua.

Chú thích ảnh
Một tác phẩm nhiếp ảnh tại triển lãm

Phần âm thanh tiếng rao do Đàm Quang Minh và các nghệ sĩ Đông Kinh Cổ nhạc thực hiện. Triển lãm sẽ đánh thức ký ức hoài niệm trong nhiều người về một Hà Nội thân thương ở thuở xa xưa…

Triển lãm sẽ kéo dài tới 31/10.

Hoài Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm