Gần 20 người chết và mất tích ngoài khơi bờ biển Libya

19/01/2019 21:18 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hải quân Italy ngày 19/1 cho biết 3 người di cư đã thiệt mạng và 15 người mất tích ngoài khơi bờ biển Libya.

LHQ: 100 người di cư mất tích sau khi tìm cách tị nạn ở Algeria

LHQ: 100 người di cư mất tích sau khi tìm cách tị nạn ở Algeria

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) đã bày tỏ “lo ngại” đối với sự an toàn của 100 người Arab mất tích sau khi tìm cách tị nạn tại Algeria, cùng những người mắc kẹt tại khu vực biên giới với Niger.

Đô đốc hải quân Italy Fabio Agostini cho biết sau khi lực lượng không quân phát hiện một chiếc xuồng cao su chở khoảng 20 người gặp nạn, lực lượng hải quân Italy đã tiến hành chiến dịch cứu hộ và một máy bay trực thăng đã cứu sống được 3 người đang bị hạ thân nhiệt khi cố gắng bơi về phía đảo Lampedusa của Italy.

Hình ảnh người di cư tại Libya
Hình ảnh người di cư tại Libya 

Ông Agostini cho biết đã phát hiện 3 thi thể trôi trên biển và các nhân viên cứu hộ không thể tìm thấy vị trí chiếc xuồng cao su.

Trong khi đó, người phát ngôn Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ cho biết 16 thi thể đã được tìm thấy khi trôi dạt vào các bờ biển ở thành phố Sirte của Libya từ ngày 2 đến 15/1.

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), kể từ đầu năm mới đến nay đã có 83 người chết khi đang trong hành trình vượt biển Địa Trung Hải. Số người di cư và tị nạn tới được lãnh thổ châu Âu cũng đã tăng gần gấp đôi trong 16 ngày đầu năm nay, lên 4.216 người so với con số 2.365 người cũng trong khoảng thời gian này năm ngoái.

Thanh Bình/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm