Gần 100 nghệ sĩ Nga đổ bộ TP.HCM diễn ballet Hồ Thiên Nga

29/11/2016 16:01 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Gần 100 nghệ sĩ của nhà hát Talarium Et Lux đã đến TP.HCM để chuẩn bị trình diễn vở ballet Hồ Thiên Nga vào tối 1/12 tại Nhà hát Hoà Bình (TP.HCM).

Vở ballet có tuổi đời 140 năm và được biểu diễn nhiều nhất trên thế giới Hồ Thiên Nga sẽ được gần 100 nghệ sĩ múa của nhà hát Talarium Et Lux trình diễn tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) vào tối 1/12 tới.

Lần đầu tiên khán giả TP.HCM được xem vở ballet đồ sộ này được trình diễn bởi chính những nghệ sĩ ballet đến từ quê hương của vở diễn

Ngày hôm nay, gần 100 nghệ sĩ đã đến TP.HCM, và gần như lập tức bắt đầu tập dượt cho đêm diễn. Họ phải vượt qua sự mệt mỏi do thay đổi nhiệt độ đột ngột, bởi ở Nga thời điểm hiện tại nhiệt độ xuống đến âm 20 độ C. Tuy nhiên các nghệ sĩ vẫn rất hào hứng.

Đây là lần thứ hai nhà hát Talarium Et Lux đem quân đến Việt Nam và trình diễn ballet Hồ Thiên Nga. Năm ngoái họ đã làm điều này ở Hà Nội và năm nay, lần đầu tiên khán giả Sài Gòn được thưởng thức tác phẩm này. Còn khán giả Hà Nội lại được tiếp cận với vở ballet Kẹp hạt dẻ, cũng của thiên tài âm nhạc người Nga Tchaikovsky.  

Toàn bộ vé được phát miễn phí cho khách hàng của MobiFone.

D.V.A

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm