Game thủ vùng xa với ước mơ eSport

14/06/2013 08:35 GMT+7 | Thế giới


(Thethaovanhoa.vn) - Có mặt ở Việt Nam hơn 10 năm nay, nhưng eSport nói chung và game MOBA nói riêng vẫn chỉ phổ biến ở các thành phố lớn. Với Củ Hành - game MOBA đông vui nhất hiện nay, game thủ vùng xa, vùng nông thôn cũng sẽ có cơ hội được thỏa mãn giấc mơ eSport bằng giải đấu 02 tỷ đồng.

eSport - Ước mơ xa vời

Không chỉ thiệt thòi hơn so với bạn bè đồng trang lứa ở các thành phố lớn về điều kiện học tập, thanh thiếu niên ở nông thôn, các địa phương vùng sâu vùng xa… còn thiếu đi những trò chơi giải trí lành mạnh. Do điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, các em khó cơ cơ hội tiếp xúc với máy tính và mạng Internet. Trong khi đó, eSport - bộ môn đòi hỏi một môi trường chuyên nghiệp để tập luyện và thi đấu lại càng là ước mơ xa xỉ.
eSport là ước mơ xa xỉ với các game thủ vùng xa

“Mãi tới năm lớp 12 em mới biết đến một bộ môn eSport thực thụ là DotA”, bạn Phạm Nhật Quang ở Hoài Ninh, Bình Định chia sẻ. “Ở quê em, tìm một chỗ để truy cập Internet còn khó khăn, nói gì đến những game “công nghệ cao”, eSport”.

Với số lượng người chơi còn nhiều hạn chế, chủ yếu ở các thành phố lớn, eSport Việt Nam khó lòng tạo nên được bước phát triển mang tính đột phá. Trong khi đó, việc thiếu các giải giải đấu có quy mô lớn cũng khiến game thủ vùng sâu vùng xa không mấy mặn mà. Trần Minh Nghĩa ở Bảo Lộc, Lâm Đồng tậm sự: “Trước đây, em cũng có chơi DotA, nhưng chỉ được 1 - 2 năm rồi bỏ. Không phải vì chán game mà vì không có cơ hội được thi đấu, vài đứa bạn thân thân chơi với mãi rồi cũng chán”.

Làm thế nào để đưa những giải đấu thể thao điện tử về với các địa phương thực sự là niềm trăn trở với những người tâm huyết với eSport.

Củ Hành - Chắp cánh ước mơ

Chỉ vừa có mặt ở Việt Nam từ tháng 11/2012 nhưng Củ hành - game MOBA hay nhất hiện nay đã có những bước đi hết sức thiết thực để giúp game thủ vùng xa thỏa ước mơ eSport. Khởi động từ tháng 03/2013, giải đấu Vãi Hành sẽ đi qua gần 20 tỉnh, thành phố, kể cả những địa phương xa xôi như Bến Tre, An Giang, Nam Định, Bình Định… mang đến cho mọi game thủ cơ hội chứng tỏ tài năng và khuấy động phong trào eSport trên cả nước.
Các giải đấu của Củ Hành đã đến được với game thủ vùng xa
Không dừng lại ở đó, với giải đấu trị giá 02 tỷ đồng mang tên Củ Hành Bất Tận sắp sửa được ra mắt, Củ Hành đặt ra tham vọng xây dựng một sân chơi rộng mở cho những game thủ MOBA bình dân nhất ở các địa phương. Quy mô rộng lớn, phần thưởng giá trị, Củ Hành Bất Tận hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội thi đấu đỉnh cao cho game thủ vùng sâu vùng xa và chắp cánh cho những giấc mơ eSport Việt bay lên tầm quốc tế.
Giải đấu 02 tỷ là ước mơ của nhiều game thủ
“Nghe tin Củ Hành ra mắt giải đấu 02 tỷ đồng, em rất vui mừng. Với các bạn ở quê như bọn em, được tham gia thi đấu ở một giải đấu lớn như thế thật sự là một niềm mơ ước”, Lê Đức Trung ở Gò Công Đông, Tiền Giang hồ hởi cho biết. “Được thi đấu là vui lắm rồi, dù thắng hay thua bọn em cũng cảm thấy mãn nguyện. Chỉ cần có giải đấu, xa mấy em cũng sẽ đi cho bằng được”, Trung khẳng định như đinh đóng cột.

Và còn rất, rất nhiều bạn trẻ nữa  ở các miền quê cũng như Trung, cũng đang ấp ủ trong mình giấc mơ eSport và đang đợi chờ cơ hội được tỏa sáng với game Củ Hành.

Thông tin thêm về game Củ Hành tại:

Website: www.3q.com.vn
Zing Me: http://me.zing.vn/b/cuhanhfanpage
Facebook: https://www.facebook.com/cuhanhfanpage

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm