21/05/2016 14:44 875

'Taxi, em tên gì?', 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' cùng 'Quyên' công chiếu tại Czech

Thứ Bảy, 21/05/2016 14:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cục Điện ảnh, Bộ VHTT&DL Việt Nam chủ trì, phối hợp với công ty BHD Việt Nam, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hoà Czech tổ chức Tuần phim Việt tại thủ đô Praha trong 3 ngày từ 20 - 22/5.

Tuần phim giới thiệu 3 bộ phim điện ảnh: "Quyên" của Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình; "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của Đạo diễn Victor Vũ và "Taixi, em tên gì?" của đạo diễn Đỗ Đức Thịnh - Đinh Tuấn Vũ. Đây là 3 tác phẩm điện ảnh đã được khán giả trong nước, nước ngoài đánh giá cao về tính nghệ thuật và có doanh thu ấn tượng trong thời gian qua.


TS Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh - khai mạc tuần phim
Đạo diễn, các  diễn viên của các phim "Taxi, em tên gì?", "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" và "Quyên" cũng có mặt tại Praha tham dự Tuần Phim Việt. Đoàn cũng đã dành một buổi trước khai mạc để giao lưu và chụp ảnh lưu niệm tại hội trường Đông Đô, trong  khu Thương mại Sapa.

Phát biểu khai mạc Tuần phim Việt, TS Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh - tin tưởng rằng các tác phẩm điện ảnh được trình chiếu trong Tuần Phim lần này sẽ đáp ứng được sự mong đợi và mến mộ của bà con cũng như khán giả yêu thích phim Việt Nam,  mang những  hình ảnh chân thực về cuộc sống và văn hoá đậm bản sắc của quê hương đến với kiều bào và khán giả ở nước ngoài.

Phim 'Taxi, em tên gì?': Giải trí nhẹ nhàng, lo cho Đức Thịnh

Phim 'Taxi, em tên gì?': Giải trí nhẹ nhàng, lo cho Đức Thịnh

Phim Taxi, em tên gì? (ĐD: Đinh Tuấn Vũ - NSƯT Đức Thịnh) đã chính thức khởi chiếu trên toàn quốc vào 4/3. Thông qua câu chuyện lãng mạn, mơ mộng, phim này hoàn toàn có thể là một phim giải trí nhẹ nhàng.
Sau lễ khai mạc, bộ phim "Quyên" được trình chiếu mở màn tại phòng chiếu với hơn 500 chỗ ngồi chật kín tại rạp Kino Lucena, trung tâm thủ đô Praha. Sau buổi chiếu, toàn bộ khán giả đã nán lại giao lưu và chia sẻ cảm xúc với đoàn phim, đặc biệt các diễn viên chính của phim. Phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" dự kiến trình chiếu vào tối 21/5 còn "Taixi, em tên gì?" sẽ khép lại Tuần phim Việt với suất chiếu vào tối 22/5. Cả ba bộ phim được trình chiếu với phụ đề tiếng Anh và tiếng Tiệp.

Cũng trong Tuần phim Việt, Cục Điện ảnh còn tổ chức triển lãm, trưng bày hình ảnh tài liệu, thông tin về  các địa điểm danh thắng nổi tiếng, bối cảnh quay phim tại các địa danh trên cả nước, trình chiếu  các  phim tài liệu giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, di sản văn hoá nổi bật của Việt Nam.

Một số hình ảnh đoàn làm phim tại Czech:

Cục trưởng Ngô Phương Lan (giữa) và các diễn viên: Angela Phương Trinh, Thanh Thúy, Ngọc Anh 
Thảo Nhi. Ảnh: Hà Lê (từ CH Czech)

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*