Gala 'Sao Mai trở về Đất Mỏ' mở màn Chung kết Sao Mai 2019

15/03/2019 15:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Mở đầu cho chuỗi chương trình Chung kết Sao Mai toàn quốc 2019, Gala Sao Mai trở về Đất Mỏ là đêm nhạc qui tụ những giọng ca hàng đầu đã thành danh từ giải Sao Mai và là người con của Quảng Ninh được truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 17/3 trên VTV1.

Chung kết 'Sao Mai 2019' khu vực phía Bắc: Chưa nhìn thấy 'vàng trong cát'

Chung kết 'Sao Mai 2019' khu vực phía Bắc: Chưa nhìn thấy 'vàng trong cát'

Đó là nhận định chung của các thành viên Ban giám khảo sau vòng chung kết Khu vực miền Bắc cuộc thi Sao Mai 2019, vừa diễn ra vào tối 22/1 tại Hà Nội.

Sau 11 lần tổ chức giải Sao Mai, Quảng Ninh được là “miền đất hứa” với 9 giọng ca xuất sắc gặt hái thành công. Quảng Ninh còn là một tỉnh thành duy nhất đến nay có ba giải Nhất Sao Mai trong ba mùa giải liên tiếp: Hoàng Tùng giải Nhất năm 2003, Tuấn Anh giải Nhất năm 2005, Hà Hoài Thu giải Nhất năm 2007. Gala Sao Mai trở về Đất Mỏ và Chung kết cuộc thi năm 2019 được tổ chức tại Quảng Ninh có lẽ cùng vì lý do đó.

Sao Mai trở về Đất Mỏ quy tụ các giọng ca hàng đầu, là người con của Quảng Ninh như: NSND Quang Thọ, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Ngọc Anh, Hoàng Tùng, Hoàng Thái, Tuấn Anh, Hồng Chinh, Trang Nhung, Tô Minh Thắng – những ca sĩ thành danh từ giải Sao Mai. 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh

Đặc biệt, đêm gala được dẫn dắt bởi nhà báo Lại Văn Sâm và nhà báo Đặng Diễm Quỳnh – người từng dẫn dắt vòng thi chung kết Sao Mai toàn quốc năm 2003 tại Tuần Châu, Hạ Long cùng các khách mời.

Chú thích ảnh
Nhà báo Lại Văn Sâm

Nhận lời dẫn dắt chương trình Gala Sao Mai trở về đất Mỏ, nhLại Văn Sâm - chia sẻ, ông cảm thấy “thú vị và hào hứng trước kịch bản hấp dẫn, qui tụ nhiều ngôi sao và có những điểm nhấn vui vẻ, hy vọng sẽ mang đến cho khán giả một đêm thưởng thức nghệ thuật ấn tượng.” 

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm