Gala chung kết Vietnam Idol 2015: Bích Ngọc sắp chạm tới tầm diva

27/07/2015 05:19 GMT+7 | Truyền hình thực tế

(Thethaovanhoa.vn) – Trọng Hiếu đang dẫn trước Bích Ngọc về lượng bình chọn sau đêm gala chung kết Vietnam Idol tối nay (26/7). Tuy nhiên phải đến Gala đặc biệt tuần sau mới ngã ngũ ai là quán quân.

Theo thông báo của MC chương trình, sau đêm trình diễn Trọng Hiếu nhận 56% bình chọn, còn Bích Ngọc nhận 44%. Tỉ lệ này không có gì đáng ngạc nhiên vì Trọng Hiếu là thí sinh được khán giả yêu thích nhất chương trình từ đầu đến giờ. Mỗi lần thí sinh này xuất hiện, là khán giả tại trường quay hò reo rất lớn.

Tối nay, Trọng Hiếu và Bích Ngọc mỗi người thể hiện một ca khúc do Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn chọn, và một ca khúc do họ tự chọn.


Bích Ngọc và Trọng Hiếu - Ai sẽ là Quán quân Vietnam Idol 2015?

Sự lựa chọn của Huy Tuấn cho hai thí sinh năm nay, chưa hẳn là sự lựa chọn tốt nhất. Hai ca khúc Đã hơn một lần (sáng tác: Tăng Nhật Tuệ), Rời (sáng tác: Vũ Ngọc Bích) là những ca khúc khá trẻ trung, tuy nhiên không phải ca khúc có nhiều yếu tố để hấp dẫn khán giả. Nhưng qua đó có thể thấy, top 2 Vietnam Idol năm nay “không phải dạng vừa”. Họ đã làm tốt nhất trong khả năng có thể, giúp bài hát hấp dẫn hơn.

Bích Ngọc có phần mở đầu có vẻ hơi căng thẳng, nhưng nửa sau cô đã kiểm soát tốt ca khúc Đã hơn một lần. Ngọc vẫn giữ “lửa” rất tốt, luôn biết nén cảm xúc để bùng nổ đúng lúc. Diva Thanh Lam nhận xét: “Em hát với cảm xúc trong sáng, đầy khát vọng, thực sự chạm đến trái tim chị”. Còn nhạc sĩ Thanh Bùi không ngần ngại khẳng định: “Một ngày nào đó em sẽ trở thành diva”.

Trọng Hiếu đã trình diễn ca khúc Rời với một màn vũ đạo bốc lửa. Tiếc là ca khúc này ca từ nhạt và nông, khó có thể giúp tiết mục của Hiếu hoàn hảo như mọi khi.

Nữ ca sĩ Thu Minh đã rất thẳng thắn khi nhận xét: “Âm thanh rất kích động, nhưng chị không cảm thấy kích động như mọi lần em trình diễn. Phần âm nhạc này chị nghe rất nhiều ngoài thị trường rồi, và đây không phải loại nhạc tốt nhất dành cho em. Ra sân khấu chuyên nghiệp em mà hát bài này sẽ trùng màu với người khác. Em cần hát những bài đúng với con người, đúng với màu sắc của em”.

Tới phần ca khúc tự chọn, cả Bích Ngọc và Trọng Hiếu đều chọn ca khúc “tủ”. Bích Ngọc vẫn trung thành với “gu”, chọn ca khúc “hit” của nữ ca sĩ Thu Minh, Trọng Hiếu tiếp tục chọn ca khúc của huyền thoại âm nhạc Michael Jackson.

Khách quan mà nói, Bích Ngọc trình bày ca khúc Bay không thật xuất sắc. Về cuối, giọng của cô đuối vì ảnh hưởng bởi vũ đạo. Nhưng tiết mục không vì thế kém hấp dẫn vì Ngọc quá sexy. Từng cử chỉ trên khuôn mặt, từng động tác vũ đạo của cô đều toát lên tinh thần tự nhiên, thoải mái... mà không phải thí sinh nào cũng có thể làm được trong đêm chung kết. Giám khảo Thanh Bùi đã phải thốt lên: “Anh không thể không nhìn, em vô cùng hấp dẫn. Em cho mọi người thấy niềm tin, đam mê của mình. Đây là bài học rất lớn cho các nghệ sĩ trẻ, phải hấp dẫn từ bên trong con người mình”.

Trọng Hiếu lựa chọn ca khúc ballad You are not alone của Michael Jackson, chỉ đứng hát, không kèm vũ đạo. Nhưng một lần nữa Hiếu lại cho thấy khả năng làm chủ sân khấu, làm chủ giọng hát. Giám khảo Thanh Bùi cho biết anh đánh giá cao nhất sự chân thành, sâu sắc khi Trọng Hiếu hát. Còn Thu Minh cho rằng: “Em có một giọng hát có sắc âm nồng ấm như một người đàn ông hát bằng tình cảm chân chính của mình. Em xứng đáng là một ngôi sao giải trí hàng đầu Việt Nam”.

Gala đặc biệt công bố kết quả Vietnam Idol 2015 sẽ diễn ra vào ngày 2/8/2015.

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm