'Gái già lắm chiêu' và kỳ vọng đưa tác phẩm lấn sân thị trường quốc tế

13/03/2021 13:02 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Phần tiếp theo của 'Gái già lắm chiêu' mang tên 'Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả' sau nhiều lần hoãn chiếu đã chính thức ra mắt khán giả. Như vậy, đến thời điểm này, 4 phần của 'Gái già lắm chiêu' đã ra rạp. Trong nhiều năm qua, hiếm có bộ phim nào của điện ảnh Việt Nam lại  có khả năng khiến khán giả chờ đợi như thương hiệu nói trên. Dù vẫn còn đó những khen chê nhưng không thể phủ nhận, bộ đôi Bảo Nhân – Nam Cito cùng ê kíp của mình đã  tạo nên một thương hiệu khác biệt và ấn tượng trên thị trường phim Việt. Và không dừng lại ở việc chinh phục khán giả trong nước, họ còn kỳ vọng mang 'Gái già lắm chiêu' lấn sân các thị trường quốc tế.

'Gái già lắm chiêu V': NSND Lê Khanh, Hồng Vân 'bật mí' trường đoạn one-shot 6 phút

'Gái già lắm chiêu V': NSND Lê Khanh, Hồng Vân 'bật mí' trường đoạn one-shot 6 phút

Gái già lắm chiêu V hiện đang là phim được yêu thích ngoài rạp. Diễn xuất của dàn diễn viên là yếu tố quan trọng làm nên thành công của phim. Trong đó, phân cảnh đối thoại với cú máy dài 6 phút liên tục giữa NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân là một điểm nhấn khó quên.

Ra mắt từ năm 2016, loạt phim 'Gái già lắm chiêu' có doanh thu tăng dần qua từng phần và cán mốc 165 tỷ đồng với phần thứ 3 ra rạp vào mùa phim tết 2020. Phần thứ 4 của phim mang tên 'Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả' với cái tên được đặt để nhắc nhớ về một giai đoạn làm phim đầy khó khăn trong đại dịch Covid-19. Và phim cũng đã lỡ hẹn khán giả vào mùa phim Tết vừa qua, để tới tận tháng 3 này mới chính thức ra rạp.

'Gái già lắm chiêu' và kỳ vọng đưa tác phẩm lấn sân các thị trường quốc tế

Kể từ phần thứ 3, 'Gái già lắm chiêu' mở ra một vùng đất viễn tưởng bởi sự xa hoa lộng lẫy, với váy vóc trang sức đắt đỏ, bối cảnh được đầu tư diễm lệ, hoành tráng. Phim cũng quy tụ dàn diễn viên với diễn xuất không thể coi nhẹ. Và ở 'Gái già lắm chiêu V', bộ ba NSND Lê Khanh, NSND Hồng vân và Kaity Nguyễn một lần nữa hoàn toàn chinh phục khán giả bởi khả năng diễn xuất của mình.

So với những phần trước của vũ trụ 'Gái già lắm chiêu', phần phim này xoay quanh câu chuyện của 3 chị em nhà Lý Gia, với đầy ắp những bí mật, những chiêu trò. Những 'gái già' trong phim liên tiếp tung ra những chiêu trò của mình để bảo vệ bí mật riêng. Nhiều ý kiến cho rằng, ở phần phim này, vì quá lạm dụng yếu tố drama nên nội dung phim thừa tình tiết lắt léo, mọi chuyện diễn ra nhanh chóng không đầu không cuối đôi khi trở nên hoang đường phi logic. Tuy nhiên, sau tất cả những điều đó, phim đã lột tả khá tốt thân phận của những người phụ nữ bị bóp nghẹt bởi thứ gọi là gia phong, lễ giáo, hay vẻ bề ngoài.

Đặc biệt, việc tạo dựng nên những bối cảnh phim vô cùng lộng lẫy trên chính mảnh đất di sản của Việt Nam là cố đô Huế, với những lăng tẩm, cung điện còn vẹn nguyên vẻ đẹp diễm lệ, cùng với rất nhiều những nét văn hóa Việt. Thông qua đó, ê kíp 'Gái già lắm chiêu' muốn mang đến sự khác biệt để giới thiệu một vẻ đẹp khác của VN ra thế giới thông qua phim ảnh.

Sau các xuất chiếu sớm, 'Gái già lắm chiêu V' chính thức ra rạp toàn quốc từ ngày 12.03.2021. Dù chưa thực sự thỏa mãn những kỳ vọng của khán giả, và phải đụng độ với một bộ phim đang gây bão là 'Bố già', có thể 'Gái già lắm chiêu V' khó lặp lại được kỳ tích như phần phim trước. Nhưng với việc đi đầu trong việc tạo nên một 'vũ trụ' điện ảnh trên thị trường phim Việt, hành trình của 'Gái già lắm chiêu' chắn chắn còn dài và vẫn đáng trông đợi.

Yên Khương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm