'Gái già lắm chiêu V': NSND Lê Khanh, Hồng Vân 'bật mí' trường đoạn one-shot 6 phút

09/03/2021 11:22 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Gái già lắm chiêu V hiện đang là phim được yêu thích ngoài rạp. Diễn xuất của dàn diễn viên là yếu tố quan trọng làm nên thành công của phim. Trong đó, phân cảnh đối thoại với cú máy dài 6 phút liên tục giữa NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân là một điểm nhấn khó quên.

'Gái già lắm chiêu V': Phim điện ảnh cuối cùng của NSND Hoàng Dũng gây xúc động

'Gái già lắm chiêu V': Phim điện ảnh cuối cùng của NSND Hoàng Dũng gây xúc động

Ngày 5/3, phim điện ảnh Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả đã có buổi chiếu thân mật dành cho báo chí và đồng nghiệp tại thủ đô Hà Nội. Bộ phim điện ảnh cuối cùng có sự tham gia của cố NSND Hoàng Dũng khiến khán giả xúc động.

Trong điện ảnh, khó nhất là những trường đoạn tâm lý, khó hơn nữa đó là những one-shot dài thể hiện kỹ thuật trình diễn và khả năng nhập vai của diễn viên.

Trong Gái già lắm chiêu V, hai nghệ sĩ Hồng Vân và Lê Khanh đã có một màn đối đáp có thể được coi là trường đoạn kinh điển hiếm hoi trong điện ảnh đương đại khi sử dụng thủ pháp one-shot (cú máy dài không cắt) dài lên tới hơn 6 phút.  

Chú thích ảnh

Đây là cảnh quay mà hai chị em Lý Lệ Hồng và Lý Lệ Hà đối đáp nhau, với phần thoại khó và dài đồng thời là tâm lý nhân vật phức tạp nhất.

Khi lên lịch sản xuất, đây là một trong những cảnh sẽ được quay cuối cùng khi các diễn viên thấm nhuần nhân vật của mình.

Chú thích ảnh

Tuy nhiên, cảnh quay bất ngờ được đưa lên quay trước do tình hình thời tiết, khiến NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân "tá hoả". Tuy nhiên, cả hai nghệ sĩ đã thể hiện được khả năng ứng phó và diễn xuất tuyệt vời để hoàn tất cảnh quay này. 

"Lời thoại không quan trọng bằng tâm lý, làm sao để truyền tải được phần lời thoại đó bằng phần tâm lý nặng mới hay... Tiếng Huế cổ ở đâu mà ổng tuông trào ra mà ri, mà rứa… mà ổng không cho sai một chữ nào" - NSND Hồng Vân tố đạo diễn Bảo Nhân rất khắc nghiệt trong cảnh quay này.

Chú thích ảnh

Không chỉ vậy đây còn trường đoạn mà đạo diễn Bảo Nhân muốn quay một lần lấy ngay và camera liên tục thay đổi góc độ để lấy hết được những nét cảm xúc xuất thần nhất của hai nghệ sĩ.  

Đạo diễn Bảo Nhân nói: "Chúng ta từng được chiêm ngưỡng hai nghệ sĩ tung hứng trong phần 3 nhưng đây là một phân đoạn hoàn toàn khác, màn đối đáp cân bằng hơn cũng như sử dụng nhiều thủ pháp để xử lý các phần thoại dài và khó". 

Trường đoạn tâm lý nặng vì đây là sự bùng nổ những cảm xúc dồn nén suốt nhiều năm, ở Lý Lệ Hà là nỗi khổ của một người phụ nữ 25 năm làm "tiểu tam". Ngược lại, Lý Lệ Hồng lại là những cảm xúc rất chân thật của một người phụ nữ mong muốn được yêu nhưng phải yêu lén lút ông làm vườn, luôn sợ chị mình phát hiện.

NSND Hồng Vân và NSND Lê Khanh chia sẻ về cảnh quay dài

NSND Lê Khanh thở vào nhẹ nhõm: "Không thể tượng tượng được là chị em mình cũng may được tổ thương, chứ lời thoại dài và quay đột ngột như vậy làm sao có thể thuộc được". 

Sau khi hoàn tất cảnh quay và xem lại, hai nghệ sĩ vô cùng hạnh phúc. Ở góc độ một đạo diễn, Bảo Nhận đã thể hiện sự ngưỡng mộ với hai người chị khi tất cả những gì anh đặt ra họ đều vượt qua mà còn tốt hơn kỳ vọng.

Gái già lắm chiêu V có những suất chiếu sớm từ ngày 5/3, hiện là bộ phim đứng thứ 2 về doanh thu sau Bố già. Thống kê của Box Office Vietnam, Gái già lắm chiêu V đã thu 15 tỷ đồng cho những suất chiếu sớm.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm